NITRIC OXIDE giải cứu bệnh tim mạch

giải cứu bệnh tim mạch

NITRIC OXIDE giải cứu bệnh tim mạch

Rất ít người có thể nhận ra nó, nhưng nitric oxide (NO) là một hợp chất hóa học cực kỳ quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Y học đã chỉ ra rằng, nitric oxide là phương pháp giải cứu bệnh tim mạch. NO là bước đầu tiên trong một chuỗi các phản ứng nhằm thúc đẩy chức năng tim mạch được khỏe mạnh, trong khi thiếu NO sẽ gây ra một loạt các bệnh về tim mạch.

NO thúc đẩy sự giãn nở lành mạnh của các tĩnh mạch và động mạch nhờ nó máu có thể di chuyển khắp cơ thể của bạn. Thêm vào đó, nó ngăn cản các tế bào hồng cầu dính lại với nhau, ngăn chặn sự hình thành và tắc nghẽn cục máu đông.

Cơ thể của bạn một cách tự nhiên tạo ra hàm lượng NO trong nội mạc lót thành mạch máu. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của các bệnh động mạch, lót này bị hư hỏng, trong đó chúng không sản xuất được NO, làm cho các mạch máu dễ bị viêm nhiễm và các yếu tố không tốt khác.

Tác dụng của Nitric Oxide đối với công việc phòng và chống bệnh cao huyết áp

Có khoảng 50 triệu người Mỹ đã bị chết bởi căn bệnh cao huyết áp này. Triệu chứng thường gặp của bệnh cao huyết áp là đau đầu, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, thị lực giảm… Hệ lụy của căn bệnh này là bệnh đau tim, tai biến mạch máu não… Bệnh cao huyết áp được coi là căn bệnh diễn ra âm thầm và gây tổn hại nghiêm trọng trục tiếp đến sức khỏe con người dẫn đến hàng loạt bệnh tim mạch cùng phát triển. Sự thiếu hụt của oxit nitric có thể dẫn đến các mạch máu căng thẳng và gây ra các vấn đề đó bao gồm huyết áp cao, rối loạn chức năng cương dương, và sự lọc thận suy giảm.

Nitric oxide đóng một vai trò lớn trong việc điều chỉnh được sự tuần hoàn của các mạch máu. Cơ thể của bạn sản xuất ra nitric oxide tự nhiên, mở rộng các mạch máu của bạn nó cho phép máu lưu thông khắp cơ thể. Về mặt lý thuyết, tiêu thụ nitric oxide sẽ tiếp tục cho phép bạn có thể mở rộng các mạch máu của bạn, giúp tế bào nội mô trơn hơn, nhằm ngăn cản sự bám dính của những vật chất “xấu” trong máu, từ đó ngăn cản sự hình thành cục máu đông trong động mạch. Nhiều nitric oxide có khả năng giúp các mạch máu có thể thư giãn và làm giãn lòng động mạch, làm hạ huyết áp.

NO chính là con đường ngăn chặn bệnh cao huyết áp, điều hòa huyết áp ở mức tốt nhất, không ngăn chặn sự hình thành các mảng bám.

giải cứu bệnh tim mạch

Tác dụng của NO đối với cholesterol, xơ vữa động mạch, tăng cường lưu thông máu

Xơ vữa động mạch là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh đau tim cũng như đột quỵ. Sự tích tụ cholesterol và viêm động mạch dẫn đến các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Đây cũng là một trong các căn bệnh liên quan đến NO. Nếu như cơ thể có khả năng sản xuất dư thừa lượng phân tử NO thì nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch sẽ giảm đi khá nhiều.

Đối với căn bệnh này, NO tác dụng với cơ chế như sau:

  • Thông qua con đường tự nhiên, NO giúp duy trì được chức năng bằng sự ổn định của các loại lipid trong động mạch.
  • Làm giảm và duy trì các mức độ của cholesterol bên trong máu và thành mạch.
  • Nếu được sử dụng hoặc kết hợp cùng các loại thuốc làm giảm cholesterol, NO sẽ có tác dụng gấp nhiều lần.

Theo tiến sĩ Louis Ignarro, lợi ích của NO là quá lớn mà y học không nên bỏ qua, đặc biệt là đối với bệnh tim mạch.

giải cứu bệnh tim mạch

Tác dụng của NO đối với hệ tim mạch của từng lứa tuổi

– Đối với độ tuổi 20, 30, 40: NO giúp đảm bảo tim mạch của bạn sẽ được hoạt động bình thường cho tất cả các năm về sau, nó giúp bạn tăng hiệu suất làm việc của mình, tăng sự dẻo dai bền bỉ trong các hoạt động thể lực trong các hoạt động hàng ngày.

– Đối với độ tuổi từ 50 trở lên: NO có khả năng tác động trực tiếp đến hệ tim mạch của bạn, bạn sẽ phải tốn kém bởi loại thuốc để có thể làm hạ huyết áp. Chất NO sẽ giúp bạn duy trì hoạt động dẻo dai, tăng cường sinh lực, tăng cường hoạt động tình dục hàng ngày, chỗng lại oxy hóa.

Để bổ sung NO, bạn cần tìm đến một số loại thực phẩm để có khả năng bổ sung NO như:

– Cải xoăn hữu cơ : ăn 2-3 lần một tuần giúp tăng nitric oxide trong cơ thể.

– L-arginine , nguyên liệu ban đầu có thể chuyển đổi không có trong cơ thể (3 gam chất bổ sung oxit nitric này hai lần mỗi ngày với thức ăn).

– Vitamin C và E: hai chất chống oxy hóa cơ bản giúp bảo vệ được các mạch máu của bạn khỏi các tác hại của các gốc tự do và thúc đẩy sản xuất nitric oxide (1 gam vitamin C và 200 IU tocopherol hỗn hợp vitamin E hai lần mỗi ngày).

– Dầu cá:  hoạt động như một tự nhiên chống viêm (1-2 gram mỗi ngày).

– Chiết xuất hạt nho: giúp bảo vệ niêm mạc nội mô của bạn bằng cách thúc đẩy sản xuất NO (50 mg hai lần mỗi ngày)

– Propionyl Gycine L-carnitine (GPLC): đã được tìm thấy đặc biệt để tăng mức độ của oxit nitric cùng với tập thể dục (500 mg bổ sung oxit nitric này ba lần một ngày).

L-Arginine ,l-citrulline cùng các chất chống oxi hóa ( những chất làm tăng mức độ NO trong cơ thể – có thể có trong Niteworks ). Sử dụng Herbalife Niteworks sẽ giúp bạn giảm mức độ huyết áp và làm giãn nở mạch máu hiệu quả.

Như vậy, NO là phân tử then chốt đóng vai trò quan trọng để hệ tim mạch của bạn khỏe mạnh. Tăng cường NO có thể giúp bạn phòng tránh, sửa chữa các yếu tố gây tổn hại đến bệnh tim mạch , kể cả khi bạn đang mắc phải căn bệnh này.

Nguồn : Tổng hợp

Nhà Phân Phối Một Thành Viên Herbalife Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *