Vitamin D bị thiếu có thể gây tử vong

Cơ thể thiếu Vitamin D có thể khiến bạn tử vong – Theo các y bác sỹ thuộc Trường ĐH California, San Diego (Mỹ) vừa cảnh báo trên Tạp chí American Journal of Public Health (Mỹ) cho biết những người có hàm lượng vitamin D thấp ,quá thấp hoặc thiếu hụt vitamin D nặng đôi khi chết sớm hơn so với người có hàm lượng vitamin cao trong máu.

Phát hiện này dựa trên cơ sở một cuộc phân tách có hệ thống của các nhà khoa học từ 32 nghiên cứu trước đây về mối liên can giữa mức vitamin D trong máu và tỉ lệ tử vong ở con người.

thieu vitamin d co the gay tu vong

Thiếu Vitamin D nghiêm trọng có thể khiến tử vong

Theo đó, các nhà khoa học Trường ĐH California, San Diego đã tiến hành rà soát và định lượng chất chuyển hóa 25-hydroxyvitamin D – tiện vitamin D trong máu và là thông số đáng tin tức nhất để đánh giá mức vitamin D ở những người trong nghiên cứu.

Cedric Garland – giáo sư Khoa Gia đình và Y tế phòng ngừa Trường ĐH California – người chủ trì nghiên cứu, phát biểu: “Ba năm trước, Viện Y khoa Mỹ (IOM) kết luận rằng những người có mức vitamin D thấp rất nguy hiểm cho sức khỏe”. Nghiên cứu mới này củng cố thêm kết luận trên, song song cung cấp thêm những chứng cứ mới.

Theo các nhà khoa học thiếu vitamin có thể khiến bạn tử vong

Theo ít của IOM, những người có mức vitamin D 20 nanogram/1 ml máu, được cho là mức vitamin D thấp, có can hệ đến nguy cơ phát triển các bệnh về xương. Trong khi theo phát hiện của Giáo sư Garland: những người có mức vitamin D thấp còn can hệ đến nguy cơ tử vong sớm do hết thảy vấn đề sức khỏe, chứ không chỉ mắc các bệnh về xương.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một nửa các trường hợp tử vong sớm trong nghiên cứu có hệ trọng đến mức thấp vitamin D trong máu (khoảng 30 nanogram/1 ml máu). Và theo ước lượng của IOM, hiện có khoảng 2/3 dân số Mỹ có mức vitamin D dưới 30 nanogram/1 ml máu.

Giáo sư Garland khuyến cáo, để tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ tử vong sớm, mỗi người cần cung cấp vào cơ thể khoảng 4.000 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D mỗi ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên thẳng tuột rà soát mức chất 25-hydroxyvitamin D trong máu định kỳ hàng năm, nhằm xác định cụ thể liều lượng vitamin D cần bổ sung vào thân thể.

Bổ xung vitamin D như thế nào để phòng ngừa nguy cơ tử vong ?

Để bổ sung vitamin D cho thân, ngoải việc tắm nắng và uống nguồn thuốc viên bổ sung, bạn cũng có thể thẳng băng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin D như gan động vật, sữa, lòng đỏ trứng, cá hồi, cá trích, dầu gan cá, cá mòi đóng hộp, nấm… trong chế độ ăn hàng ngày.

Sử dung sản phẩm dinh dưỡng Herbalife như sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 sản phẩm vitamin F2 ngoài ra trong sản phẩm xtracal của Herbalife các sản phẩm do Công Ty Herbalife bán ra cam kết là sản phẩm chính hãng của công ty.

Mọi thông tin chi tiêt  Đặt mua sản phẩm Herbalife giá rẻ Herbalife giảm cân chính hãng :

Nguyễn Thị Thảo Vân

Đt  09.39.681.381

Website : http://congtyherbalife.com

Bài viết gần đây :

Sản phẩm