Uống thuốc tránh thai lâu dài khiến tăng nguy cơ mắc u não

( Herbalife Việt Nam ) – U não hay còn gọi là bệnh ung thư não là bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Là để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh u não, thế nhưng một trương trình nghiên cứu gấn đây của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Odense và Đại học phương Nam của Đan Mạch cho thấy nếu một người phụ nữ uống thuốc tránh thai lâu dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh u não.

Uống thuốc tránh thai tăng nguy cơ mắc u não

Uống thuốc tránh thai từ 5 năm trở lên làm tăng nguy cơ mắc U Não

Nhóm bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu đối với 317 phụ nữ bị chẩn đoán u não trong giai đoạn từ năm 2000-2009. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai chỉ chứa progestogen (thay vì đồng thời bao gồm estrogen và progestogen) có nguy cơ xuất hiện khối u trên não gấp 2,4 lần những phụ nữ khác.

Trong đó, phổ biến là u thần kinh đệm, là một vài khối u phát triển từ các tế bào bổ trợ của não. U thần kinh đệm là khối u hiếm gặp với tỷ lệ 5/100.000.

Biện pháp tránh thai chỉ chứa progestogen là một trong những biện pháp tránh thai hiện đại, được chỉ định sử dụng rộng rãi và đặc biệt phù hợp với phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Trên thị trường hiện nay biện pháp này được cung cấp dưới ba hình thức: thuốc uống, thuốc tiêm tránh thai và que cấy tránh thai (thuốc cấy tránh thai).

Bài viết gần đây :

Sản phẩm