UBOVN và đối tác Herbalife tổ chức tập huấn “Dinh dưỡng nâng cao thành tích thể thao” tại Hà Nội

Hơn 100 HLV, VĐV các đội tuyển thể thao Hà Nội vừa tham dự chương trình tập huấn “Dinh dưỡng nâng cao thành tích thể thao” do Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition chuyên các sản phẩm từ nguồn thảo dược tự nhiên của Mỹ tổ chức. Chương trình tập huấn diễn ra sáng 18/2 tại Nhà văn hóa Trung tâm huấn luyện – thi đấu TDTT Mỹ Đình, Hà Nội với thuyết trình của chuyên gia cao cấp Herbalife, nữ tiến sỹ Dana Ryan đến từ Los Angeles.

Chuyên gia Dana Ryan giới thiệu nguyên lý cơ bản nói chung và của Herbalife nói riêng về dinh dưỡng hỗ trợ thể thao là sử dụng đa dạng những thực phẩm sạch tự nhiên với hàm lượng, tần suất phù hợp cho từng thể trạng VĐV ở từng môn thể thao. Bà Ryan nhấn mạnh: “Luyện tập tốt cho sức khỏe về lâu dài nhưng sau mỗi buổi tập luyện, thi đấu cơ thể luôn mỏi mệt và tổn thương ở mức độ nhất định, và việc ưu tiên bổ sung lượng carbohydrate đúng cách (từ nhóm thực phẩm ngũ cốc, rau quả giúp cơ thể hấp thụ và chuyển hóa năng lượng nhanh hơn) trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng trước và sau mỗi buổi vận động là vô cùng quan trọng để tránh chấn thương và phục hồi mô, cơ. Đây chính là một trong những yếu tố dinh dưỡng hàng đầu quyết định phong độ, thành tích của VĐV”.

Nội dung cuối và cũng là nội dung chính của buổi tập huấn là phần Hỏi- Đáp giữa HLV,VĐV và chuyên gia. Trước những băn khoăn của nhiều VĐV trẻ còn bỡ ngỡ về dinh dưỡng thể thao, bà Ryan đã có những tư vấn cụ thể thiết thực về hàm lượng chất đạm, tinh bột, chất sơ trong khẩu phần ăn nói chung, cách uống nước, nước điện giải, ăn hoa quả trong lúc tập luyện thi đấu, gợi ý dinh dưỡng ép cân cho taekwondo, sức bền, tốc độ cho điền kinh, bóng đá, xây dụng cơ bắp cho thể hình, dinh dưỡng đặc thù cho trí não cờ vua…

Buổi tập huấn dinh dưỡng bổ ích này là một trong những hoạt động khởi động cho chương trình tài trợ dinh dưỡng mới được tiếp tục ký thêm thời hạn 5 năm từ 2017- 2021 giữa Herbalife và Thể thao Việt Nam. Đồng thời cũng là bước đầu của chương trình dinh dưỡng chuẩn bị cho Đoàn TTVN tham dự SEA Games và ASEAN Para Games tại Kuala Lumpur, Malaysia tháng 8 tới./.

Nguồn : voc.org.vn

 

Bài viết gần đây :

 

Sản phẩm