Tuân thủ nguyên tắc để giảm cân hiệu quả

( Herbalife ) – Thừa cân béo phì không chỉ làm ảnh hưởng đến ngoại hình vóc dáng của bạn, mà còn có những hệ lụy không nhỏ đến sức khỏe như những vấn đề về tim mạch, xương khớp, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2, một số dạng ung thư … Rất nhiều người đã nỗ lực giảm cân nhưng thất bại, tại sao vậy ? Bạn đừng chỉ tuân thủ 1 hay 2 quy tắc mà hãy tuân thủ đầy đủ các quy tác giảm cân dưới đây để đạt được hiệu quả tói ưu nhất

Nguyên tắc giảm cân

Tuân thủ nguyên tắc giúp bạn giảm cân hiệu quả

Giảm Calo nạp vào cơ thể

Cơ chế của giảm cân rất đơn giản, nhưng để thành công thì không hề dễ dàng. Điều đầu tiên trong quy tắc đó chính là bạn cần giảm được lượng calo nạp vào cơ thể của bạn. Với 0.45kg thì sẽ tương đương với 3500 calo, như vậy nếu muốn giảm được 0,5kg bạn cần giảm được khoảng 500 calo mỗi ngày. Bằng việc hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều đường, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, bia rượu, đồ uống có ga.

Hãy uống đủ nước mà cơ thể cần

Nhiều người cho rằng, tôi chỉ uống nước khi khát, và chỉ cần 2-3 cốc nước mỗi ngày là đủ vì tôi có sử dụng nước canh, nước ngọt … Tuy nhiên, việc sử dụng những loại đồ uống, nước canh  … có chứa nhiều đường, nhiều muối lại làm cho việc giảm cân của bạn trở lên khó khăn hơn bao giờ hết, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bắt thận của bạn làm việc vất vả hơn và nguy cơ mắc suy thận và những bệnh liên quan tới thận cao hơn.

Việc uống quá nhiều nước, hay quá ít đều là không tốt cho sức khỏe của bạn. Uống như thế nào mới đủ ? Theo tính toán của các chuyên gia, những người trưởng thành với 10kg cân nặng thì cần 0,4 lit nước, nếu bạn nặng 60kg thì bạn cần uống 2,4 lít nước mỗi ngày.

Vận động nguyên tắc giảm cân hiệu quả

Tăng cường vận động

Mình xin khẳng định lại là không có bất cứ loại thuốc giảm cân hay sản phẩm giảm cân nào có thể giúp được bạn giảm cân mà không tăng cân trở lại nếu bạn không áp dụng các biện pháp kiểm soát cân nặng. Một trong những biện pháp đó chính là vận động.

Vận động sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tăng cường các chức năng của hô hấp, hệ thống xương khớp, tăng cường các hoạt động chuyển hóa năng lượng trong cơ thể ( Điều này rất quan trọng ). Theo khuyến cao, mỗi ngày bạn cần tập tối thiểu 30 phút và thường xuyên duy trì thói quen này hàng ngày đúng giờ, bạn cũng có thể luyện tập vào buổi sáng và buổi chiều tối.

Ăn kiêng nhưng vẫn cần đủ chất

Sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải trong chiến dịch giảm cân, đó chính là ăn kiêng quá khắc nghiệt, thậm chí là nhịn ăn vì cho rằng cơ thể sẽ tiêu thụ đi lượng mỡ thừa tích trữ. Thực tế thì cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ năng lượng từ cơ trước sau đó mới tiêu thụ lượng mỡ trắng của bạn. Và mất cơ sẽ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi, cơ thể của bạn sẽ nhiều mỡ hơn.

Hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng mà cơ thể cần : giàu vitamin, giàu khoáng chất, giàu protein, giàu chất xơ … nhưng lại nghèo năng lượng

Bài viết gần đây :

Sản phẩm