Thực phẩm chức năng khó phân biệt hàng giả ?

( Herbalife ) – Ngày nay với sự phát triển nhanh của kinh tế, người tiêu dùng có nhiều điều kiện về tài chính cũng như tời gian để chăm sóc sức khỏe. Và thực phẩm chức năng được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng nhiều, với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao cho người tiêu dùng.

Chính vì lẽ đó mà thực phẩm chức năng được bày bán tràn lan, mặc dù đã có nhiều vụ việc bán thực phẩm chức năng giả bị cơ quan phát hiện nhưng cũng chưa thể xử lý hết được. Để đảm bảo cho sức khỏe của mình và người thân, chúng tôi có một số mẹo để bạn lựa chọn sản phẩm an toàn chất lượng để bạn sử dụng.

Thực phẩm chức năng khó phân biệt hàng giả ?

Thực phẩm chức năng khó phân biệt hàng giả ?

Nhận biết bằng bao bì sản phẩm

Những sản phẩm thực phẩm cức năng thật thì màu sắc của chữ hay hình in trên bề mặt sẽ rất sắc nét và được in cẩn thận. Trong khi đó, hàng nhái do để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các chi tiết in trên sản phẩm sẽ có màu sắc nhạt hơn và không được chăm chút, thậm chí có nhiều sản phẩm hàng nhái còn bị in sai nhiều lỗi chính tả. Kể cả có làm giống cỡ nào đi nữa thì vẫn có chi tiết in sẽ khác so với hàng thật. Đây hoàn toàn là những lỗi mà bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường, chịu khó lên các trang mạng của hãng sản xuất để tìm hiểu về mẫu mã của các sản phẩm thật.

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Với bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần tìm kỹ các thông tin về nhà sản xuất được in trên bao bì. Những thông tin này cần được in rõ ràng và cụ thể. Ví dụ như địa chỉ nơi sản xuất phải chi tiết như ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào, đất nước sản xuất. Nên cân nhắc những sản phẩm chỉ ghi mỗi ‘Made in…’ hay thậm chí những sản phẩm không rõ nơi sản xuất.

Phân biệt thực phẩm chức năng thật giả

Phân biệt thực phẩm chức năng thật giả

Kiểm tra trên các trang uy tín

Điều quan trọng để tránh mua phải hàng giả là bạn cần có sự hiểu biết về hàng thật. Nếu bạn mua hàng mà hoàn toàn không biết tí gì về mẫu mã của sản phẩm thật thì việc bạn bị lừa là điều dễ dàng xảy ra. Vì vậy hãy tích cực kiểm tra mẫu mã, giá cả quốc tế của sản phẩm trên những trang chủ của hãng hay những trang bán hàng có uy tín để có cơ sở đối chiếu với hàng định mua.

Đối với thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, bạn có thể tham khảo giá qua amazon.com hay các sản phẩm của Nhật có thể xem qua trang rakuten.co.jp. Sau khi nắm được các thông tin về sản phẩm, bạn có thể tính thử để ước chừng giá thành của sản phẩm bằng cách cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài. Với những sản phẩm nhờ người quen xách tay về thì giá cả cũng phải tương đương giá trên web. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể mua được hàng với giá phù hợp, hơn nữa còn tránh mua phải hàng giả. Vì các sản phẩm giá rẻ hơn hẳn so với giá quốc tế chắc chắn là có vấn đề.

Mã vạch được đăng ký quốc tế

Mỗi nước đều có quy định riêng về ký hiệu mã vạch. Tại nhiều nước việc có mã vạch trên sản phẩm là điều bắt buộc thực hiện. Ngoại trừ hàng nội địa, khi mua các sản phẩm TPCN có nguồn gốc nước ngoài thì chúng ta cần sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) giúp hỗ trợ kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm. Hiện nay, bạn có thể cài ứng dụng này trên điện thoại để sử dụng. Với phần mềm này bạn chỉ cần quét mã UPC của sản phẩm cần sử dụng để có thể tìm thông tin sản phẩm đó trên Google Product Search. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện khi kiểm tra bằng phần mềm này.

(Chú ý : Mã vạch sản phẩm Herbalife không thuộc hệ thống chung, và không đăng ký quốc tế, quý khách không thể kiểm tra mã vạch sản phẩm để phân biệt hàng giả hàng thật.)

Một điểm cần lưu ý khi mua hàng là cần lựa chọn những sản phẩm có tem chống hàng giả bảo đảm tiêu chuẩn. Tem chống giả là thành phần không thể thiếu với các mặt hàng uy tín và chất lượng. Vì vậy bạn hãy chú ý lựa chọn thực phẩm chức năng có tem phủ cào chống hàng giả.

Nguồn : Sống Khỏe

Bài viết gần đây :