Thay đổi thói quen ăn uống giúp phòng chống ung thư dạ dày

( Herbalife Việt Nam ) – Ung thư dạ dày là nguyên nhân dẫn đến tử vong cao ở Việt Nam,các anh chị nên tạo dụng một vài thói quen để phòng tránh mắc căn bệnh này. Lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh, lối sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý cũng như luôn giữ cho mình một trạng thái tâm lý tốt … sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ ung thư dạ dày và các bệnh liên quan tới hệ thống tiêu hóa.

Thay đồi thói quen ăn uống giúp phòng chống ung thư dạ dày

Thay đồi thói quen ăn uống giúp phòng chống ung thư dạ dày

Ngoài ra còn có một và thòi quen đơn giản khác như  :

+ Ăn nhiều rau quả tươi. Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng tránh ung thư dạ dày.

+ Có thói quen ăn uống hợp lý. Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hay quá nóng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày.

+ Điều trị triệt để các bệnh có thể biến chứng thành ung thư dạ dày. Viêm loét dạ dày có 5-10% nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính và ung thư dạ dày cũng có mối quan hệ nhất định với nhau. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh trên cần thường xuyên kiểm tra và điều trị để triệt tiêu những biến chứng dẫn tới ung thư dạ dầy.

+ Hạn chế hoặc ăn ít muối. Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỷ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư.

+ Không ăn những thực phẩm nấm mốc. Thực phẩm mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số đó có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm độc tố sản sinh ra nhiều nitrite và amin thứ cấp. Những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

+ Không hút thuốc và hạn chế bia rượu. Trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng. Bên cạnh đó, việc vừa uống rượu, vừa hút thuốc, sẽ càng nguy hiểm hơn, bởi vì cồn có thể làm tăng tính thẩm thấu của niêm mạc tế bào, từ đó tăng sự hấp thụ các chất gây ung thư trong khói thuốc.

+ Không ăn hoặc hạn chế ăn các thực phẩm hun khói và dầu mỡ. Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy.

Các bài viết gần đây :

Sản phẩm