Tắm không đúng cách có thể gây tử vong

( Herbalife )- Sau khi hot vlogger Toàn Shinoda qua đời mà một trong những nguyên nhân chính là tắm không đúng cách và đi nằm điều hoà luôn kết hợp với bệnh suy hô hấp mãn tính đã khiến tình trạng của anh ấy trầm trọng hơn. Chúng tôi xin chia sẻ về hậu quả khó lường vì tắm không đúng cách,mong rằng sẽ không ai bị như vậy nữa.
tam khong dung cach co the gay tu vong

Tắm không đúng cách có thể gây tử vong

Tắm xong đi nằm điều hoà.

Sau khi tắm xong bạn nằm điều hoà sẽ khiến cho việc nhiệt độ hạ thấp ngay sau khi tắm ảnh hưởng rất lớn cho nhịp tim huyết áp và hoạt động lưu thông máu. Đặc biệt là rất nghiêm trọng với những người đang có vấn đề về sức khoẻ sức đề kháng yếu,nằm điều hoà ngay sau khi tắm dễ gây tai biến có thể tử vong. Và đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến Hot Vlogger Toàn Shinoda qua đời,mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Tắm lúc ban đêm (tắm quá muộn)

Mặc dù bạn có sử dụng nước nóng lạnh thì việc bạn chọn lúc đêm muộn để tắm cũng rất nguy hiểm,nó khiến cho mạch máu dãn ra,hạ huyết áp. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người huyết áp thấp huyết áp không ổn định có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng dẫn đến tình trạng bất tỉnh hôn mê khả năng tử vong là rất cao .

Tắm khi cơ thể quá mệt mỏi .

Nhiều người chúng ta mắc phải một sai lầm là tắm trong lúc mệt mỏi sẽ khiến cơ thể  sáng khoái tỉnh táo hơn . Khi bạn tắm trong lúc mệt mỏi sẽ khiến khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Tắm trong lúc mệt mỏi nhất là tắm nước lạnh có thể khiến bạn mệt mỏi hơn, bị cảm lạnh, choáng, bất tỉnh và thậm chí là tử vong đột ngột.
hau qua khong luong tu tam khong dung cach

Tắm không đúng cách gây ra hậu quả khó lường

Đi tắm khi lúc quá đói

Đói là lúc lượng đường trong máu đang bị hạ thấp. Bạn càng đói nghĩa là lượng đường thiếu hụt càng cao. Nếu tắm vào lúc này, cơ thể của chúng ta sẽ không có đủ năng lượng tiêu hao cần thiết. Nó dẫn đến tình trạng chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ.

Đi tắm khi huyết áp thấp

Khi huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể cũng xuống thấp nên nhiều người chọn cách tắm nước nóng để làm ấm. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nhiệt độ nước cao hơn nhiệt độ cơ thể có thể gây shock đột ngột, làm các huyết quản giãn nở, dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới thiệt mạng.

Đi tắm sau khi uống rượu bia

Rượu bia chứa nhiều chất kích thích, vì thế dễ làm ức chế hoạt động của gan, tiêu hao một lượng lớn chất glucose trong cơ thể. Tắm ngay sau khi uống rượu bia sẽ khiến đường huyết không được bổ sung kịp thời, làm cho huyết quản bị co vào, dẫn đến cảm lạnh. Nguy hiểm hơn, điều này còn có thể gây vỡ mạch máu, ảnh hưởng xấu đến tính mạng.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm