Tại sao không nên để điện thoại bên mình khi ngủ ?

( Herbalife ) – Như các anh chị đều biết sóng điện thoại ảnh hưởng đến thần kinh chức năng sinh lý và hệ thống bài tiết . Một cuộc khảo sát mới đây của các nhà khoa học cho biết có đến khoảng 45% số người cho biết họ luôn để điện thoại bên mình trong khi ngủ,cái tiện lợi trước mắt nhưng những ảnh hưởng sau này cho sức khoẻ của bạn thì khó lường trước được .

tai sao khong nen de dien thoai ben minh khi ngu

Vì sao bạn không nên để điện thoại di động bên mình khi ngủ ?

Để điện thoại di động bên mình khi ngủ có thể làm bạn mất ngủ .

Điện thoại di động , máy tính bảng, ti vi, máy tính xách tay và những thiết bị khác có màn hình LED… phát ra thứ gọi là ánh sáng xanh. Một số nghiên cứu cho thấy thứ ánh sáng này có thể ức chế việc sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của chúng ta. Các nhà khoa học lý giải có thể ánh sáng màu xanh có bước sóng giống ánh sáng ban ngày nên cơ thể bị đánh lừa, nghĩ bất cứ thời điểm nào cũng là ban ngày. Để tránh mất ngủ, bạn cần tắt tất cả các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi lên giường. Tốt nhất, bạn nên để điện thoại và laptop ở căn phòng khác phòng ngủ.

Để điện thoại di động trên gối giống như đang gối đầu trên cục than

Một phụ nữ ở Texas (Mỹ) mới đây đã bị đánh thức với mùi khét lẹt xuất hiện trong phòng ngủ. Lý do là chiếc điện thoại di động đặt dưới gối đã tan chảy một phần và cháy xém lan ra cả tấm đệm. Hãng điện thoại cho rằng lý do gây ra vụ cháy là pin thay thế không tương thích. Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại đã cảnh báo không nên sử dụng pin và bộ sạc thay thế không tương thích với điện thoại của hãng. Theo đó, các nhà sản xuất cũng cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn nếu người dùng để điện thoại dưới gối hoặc các vật dụng dày khác. Vì vậy, bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng đính kèm ban đầu và không đặt điện thoại di động trên giường.

rui do de dien thoai ben minh khi ngu

Để điện thoại bên mình khi đang ngủ sẽ có những rủi ro cho sức khoẻ

Những rủi ro cho sức khoẻ khi điện thoại luôn ở bên mình :

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh được sử dụng điện thoại di động và thiết bị di động cầm tay có thể gây ra ung thư,và điều này vẫn còn là một mối hoài nghi. Nhưng trên thực tế,điện thoại di động phát ra lượng nhỏ bức xạ điện ở mức khó có thể kiểm soát được . Tuy nhiên, năm 2011, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo việc sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ sản sinh chất gây ung thư ở người, đặc biệt trẻ em có da đầu và hộp sọ mỏng hơn người lớn, dễ bị ảnh hưởng bức xạ hơn. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về nguy cơ ung thư do điện thoại gây ra, hãy nhắn tin thay vì gọi điện nếu có thể. Nếu gọi điện, bạn nên để điện thoại cách xa tai, sử dụng tai nghe hoặc mở loa ngoài và tuyệt đối không để di động trên đầu khi ngủ.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm