Tại sao không nên ăn cá rô phi Trung Quốc ?

( Herbalife ) – Cá rô phi là thực phẩm quen thuộc với nhiều người Việt, trong thành phần có chứa nhiều Protein, vitamin khoáng chất thiết yếu và rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra chất béo, cholesterol, ca lo thấp hơn so với thịt bò, thị lợn. Cá rô phi Trung Quốc cũng là loại hải sản được tiêu thụ nhiều thứ 4 tại Mỹ tuy vậy mới đây Viện Thủy Hải Sản Hoa Kỳ đã cảnh báo chúng ta nên dừng ăn cá rô phi Trung Quốc ngay lập tức vì lý do nguy hại cho sức khỏe :

Tại sao không nên ăn cá rô phi Trung Quốc ?

Tại sao không nên ăn cá rô phi Trung Quốc ?

Có chứa nhiều thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, hóa chất

Khi cá rô phi được nuôi tại các trang trại với số lượng lớn thì cá sẽ dễ mắc bệnh hơn, và chủ các trang trại này thường cho sử dụng các loại thuốc kháng sinh để giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời sử dụng các loại thuốc trừ sâu để trị các loại chấy rận trên cá.

Một hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong cá rô phi là dioxin có khả năng gây ra bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Nghiêm trọng hơn, bạn phải mất đến 11 năm để loại bỏ được hóa chất này ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, Dibutylin – một chất hóa học được sử dụng trong sản xuất nhựa PVC cũng được tìm thấy trong các loại cá rô phi nuôi ở trang trại. Hóa chất độc hại này có thể gây ra viêm nhiễm , làm suy yếu hệ miễn dịch, đồng thời tăng nguy cơ dị ứng, hen suyễn, béo phì và các rối loạn chuyển hóa.

Dễ mắc ung thư

Cá rô phi Trung Quốc nằm trong danh sách những thực phẩm độc hại xuất xứ từ nước này. Theo nghiên cứu kinh tế vào năm 2009 của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) đã kiểm tra thủy sản nuôi nhập từ Trung Quốc phát hiện rằng nhiều nông trại và nơi chế biến thực phẩm ở quốc gia này đang nằm trong các khu công nghiệp có không khí, nước và đất bị ô nhiễm nặng nề.

Theo nhiều báo cáo, cá rô phi từ Trung Quốc còn có khả năng được nuôi bằng phân động vật (vịt, gà, lợn…). Ăn phải loại cá này có nguy cơ ung thư cao gấp 10 lần so với cá đánh bắt từ tự nhiên.

Nguy cơ viêm nhiễm

Một nghiên cứu tại Đại học Wake Forest vào năm 2008 cho thấy cá rô phi chứa nhiều omega 6 hơn omega 3, với tỉ lệ 11:1. Do đó, omega 6 mặc dù là một chất cần thiết cho cơ thể, nó vẫn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và một số chứng viêm khác.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm