Tại sao chị em phụ nữ làm việc văn phòng dễ mắc bệnh phụ khoa ?

( Herbalife ) – Xin hỏi tại sao chị em phụ nữ làm việc văn phòng dễ mắc các bệnh phụ khoa ? Những chị em làm việc văn phòng hay có công việc phải ngồi lâu một chỗ dễ mắc các bệnh phụ khoa vì những lý do không tưởng .

Những lý do đó có thể là : sử dụng nước rửa vệ sinh, xà bông nhiều lần trong ngày để vệ sinh vùng kín, thụt rửa liên tục, mặc quần áo quá chật … Nhưng với nhiều chị em phụ nữ văn phòng không có thói quen trên thì vẫn phải đối mặt với nguy cơ của bệnh phụ khoa, đó chính là vì những thói quen thường ngày của những chị em làm việc văn phòng .

Tại sap phụ nữ văn phòng dễ mắc bệnh phụ khoa

Tại sao chị em phụ nữ văn phòng dễ mắc bệnh phụ khoa ?

Nguy cơ bệnh phụ khoa từ việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng

Tại nơi làm việc văn phòng, chị em sẽ không thể thoải mái vệ sinh “vùng kín” với nước như ở nhà, vì vậy dùng giấy vệ sinh để làm sạch là lựa chọn tối ưu nhất.

Nhưng làm sạch chỗ kín khi đi vệ sinh bằng loại giấy không đảm bảo chất lượng cũng là một yếu tố gây dị ứng, kích ứng và viêm nhiễm vùng kín. Mặt khác, nếu chị em không rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi vệ sinh cho “vùng kín” thì lại có thể đã đưa mầm bệnh vào cơ quan sinh dục của mình.

Nguy cơ bệnh phụ khoa từ thói quen uống nước không đủ.

Một đặc thù khác của dân văn phòng là lười uống nước. Chị em văn phòng có nhiều lý do để lý giải cho việc lười uống nước của mình, có thể do ngại đi lấy nước, mải làm việc, ngại đi vệ sinh nếu uống nước nhiều… Nhưng lười uống nước lại là thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ. Uống ít nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm đường tiết niệu.

Niệu đạo là bộ phận thải nước tiểu của cơ thể người, chất dịch nước tiểu có tính kích thích và tác dụng ăn mòn lớn hơn. Nếu lười uống nước, lượng nước tiểu sẽ hạn chế, do đó nó không thể làm sạch đường tiết niệu, các chất bẩn, chất thải độc bị sót lại có thể gây bệnh viêm niệu đạo. Mà chị em khi đã bị viêm niệu đạo sẽ nhanh chóng kéo theo viêm âm đạo sau đó vì 2 bộ phận này ở gần nhau.

Nguy cơ bệnh phụ khoa từ thói quen ngồi lâu

Những chị em văn phòng ngồi lâu một chỗ thường mắc các bệnh phổ biến như béo bụng, các bệnh về da và hô hấp, mỏi mắt (do làm việc liên tục với máy tính sẽ khiến mắt không chỉ mỏi, nhức, mà còn có thể bị khô hoặc chảy nước liên tục…) cũng như hội chứng tổn thương thần kinh… Ngoài ra, cũng do thói quen ngồi lâu một chỗ mà không ít chị em phải chịu hậu quả ở cơ quan nhạy cảm của mình.

Do đặc điểm sinh lý mà “vùng kín” của người phụ nữ luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nếu cộng với việc ngồi lâu một chỗ, “vùng kín” không được thông thoáng sẽ dễ bị sung huyết do lưu thông kém, tắc nghẽn ở vùng chậu… Hậu quả là chị em văn phòng có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, suy buồng trứng do buồng trứng bị thiếu oxy.

Cách phòng tránh bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ văn phòng :

– Uống nước đúng cách, uống đủ nước hàng ngày .

– Giữ ấm thân thể và quan trọng nhất là từ phần bụng trở xuống .

– Không mặc đồ lót chật mà nên mặc bằng chất liệu cotton mềm.

– Giữ vệ sinh vùng kín, bằng cách, vệ sinh hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp, đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, hậu sản. Vệ sinh đúng phương pháp từ trước ra sau.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm