Tác hại của việc thức khuya với phụ nữ

Xã hội hiện đại, công nghệ phát triển nhiều chị em bị bận rộn với các mối quan hệ, bận rộn cho việc online thường xuyên … khiến nhiều chị em phải đi ngủ rất muộn. Thức khuya không chỉ khiến chỉ bị nổi mụn, thâm mắt… nếu thức khuya, mà còn có thể bị viêm nhiễm phụ khoa và một số bệnh khác ở hệ sinh dục. Dưới đây là những tác hại của việc thức khuya với chị em phụ nữ :

Cách chăm sóc sức khỏe cho người thường xuyên thức khuya

Tác hại của việc thức khuya với phụ nữ

Bệnh về vú

Những người thường xuyên thức khuya có giấc ngủ không sâu, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong đó có các bệnh về vú như u xơ vú, ung thư vú… nhất là khi có thói quen hút thuốc và uống rượu. Để phát hiện sớm các tổn thương, cần thường xuyên quan sát vú trong những ngày kinh nguyệt như mức độ đối xứng hai bên, núm vú, màu sắc vùng da vú hoặc thay đổi bất thường khác. Cứ định kì 6 tháng nên đi khám một lần.

 

U xơ tử cung

Thức khuya với mục đích giảm cân làm phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố, trở thành nguyên nhân chính dẫn đến u xơ tử cung. Triệu chứng là thay đổi kinh nguyệt, tăng tiết dịch âm đạo, đau vòng eo, có áp lực trong bàng quang. Bệnh cần được khám và chữa trị kịp thời.

 

Kinh nguyệt không đều

Thức khuya nhiều, thần kinh căng thẳng, rối loạn oestrogen và các thói quen xấu khác là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều. Nhưng chúng ta cần chú ý, nếu là rong kinh thì đó là do sự mất cân bằng nội tiết tố, có thể dùng thuốc Tây điều trị, còn ếu đó là chảy máu bất thường thì cần đi khám ngay.

 

Viêm nhiễm phụ khoa

Những người phụ nữ có công việc quá bận rộn thường tự mình giải quyết một số vấn đề của cơ thể, chính vì thế làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và bệnh viêm vùng chậu.

Bạn nên cố gắng có một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi điểu độ, không nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày liên tục, cần thường xuyên thay đồ lót, rửa bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch và giữ cho chúng khô và sạch sẽ. Không nên tự mình tìm cách chữa viêm nhiễm mà nên đến bệnh viện để có phương pháp điều trị thích hợp.

 

Bài viết gần đây :

Sản phẩm