Sức khoẻ của bạn bị điện thoại làm ảnh hưởng như thế nào?

( Herbalife ) – Điện thoại là vận dụng không thể thiếu trong một xã hội hiện đại, khi thông tin được lưu truyền một cách dễ dàng cuộc sống của con người sẽ bớt vất vả hơn và giúp thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc. Tại Việt Nam ước tính có khoảng 40 triệu người sử dụng điện thoại di động. Và tác động của điện thoại với sức khỏe là không nhi

Bạn và chiếc điện thoại sáng ý thật khó để tách rời. Một khảo sát gần đây cho thấy 66% người dùng cảm thấy sợ hãi nếu phải tách rời chiếc điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, sự gần gũi giữa con người và chiếc điện thoại thông minh mang lại tác động tiêu cực cho sức khỏe. Dưới đây là cách mà điện thfealioại thông minh phá hủy sức khỏe của bạn, theo Huffington Post.

1. Thính giác

Nghe nhạc với một chiếc điện thoại thông minh ưng chuẩn tai nghe khá ưa, đặc biệt là nghe nhạc trong lúc rỗi rãi. Nhưng hãy cẩn thận khi thiết lập âm lượng. Nếu âm lượng quá lớn sẽ gây thương tổn cho tai của bạn. Không được kiểm soát, thói quen nghe nhạc ở âm lượng cao có thể làm mất thính giác của bạn.

thinh giac suc khoe cua ban bi dien thoai lam anh huong

2. Vi trùng và vi khuẩn

Điện thoại thông minh là nguồn vi trùng và các bệnh từ phòng tắm. Một tập san y học quốc tế đã thông tin rằng nhiều người dùng điện thoại sáng dạ trong phòng tắm. Kết quả là vi khuẩn và vi trùng trong phòng tắm sẽ chuyển sang điện thoại sáng dạ của bạn.

3. Cứng ngón tay

Bạn có thường cảm thấy cứng và đau ở các ngón tay, cổ tay? Nếu vậy, có thể đó là do lề thói dùng điện thoại sáng ý trong thời kì quá dài, bao gồm nói chuyện, cập nhật thể của bạn trên Facebook hoặc Twitter, hoặc nhắn nhe.

4. Đau cổ

Bấm điện thoại quá nhiều có thể gây ra đau cổ. Bạn có thể bị đau lan thậm chí lên vai và đầu. tại sao điện thoại thông minh của bạn lại gây vờ vĩnh này? Đó là vì cổ của bạn không được để ở đúng phong độ khi bạn liên tiếp cúi mặt xuống và tụ tập vào màn hình trong một thời kì dài.

5. Gây nghiện

Tỷ lệ người bị nghiện điện thoại thông minh là khá cao, ở mức 66%. Nhiều người sợ mất hoặc bị tách rời chiếc điện thoại của họ. Kết quả là bất cứ nơi nào họ đi, họ không bao giờ quên mang điện thoại sáng ý theo bao gồm cả vào nhà vệ sinh. Vì vậy, vi trùng và vi khuẩn gây bệnh trong điện thoại thông minh nối phát triển.

6. Bức xạ

Người dùng điện thoại sáng ý cũng sẽ được tiếp xúc với bức xạ không lành mạnh. Tin xấu là nhiều người vẫn thích ngủ bên cạnh “dế” của họ. Bạn nên đi ngủ với chiếc điện thoại sáng ý đã tắt máy và đặt xa vị trí ngủ.

7. Khó ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn xoành xoạch thẩm tra điện thoại sáng ý của mình? Nếu câu đáp là có, có thể bạn sẽ cảm thấy khó ngủ và chung cục cảm thấy kiệt sức vào sáng hôm sau. Điều này khá hợp lý bởi ánh đèn LED từ điện thoại sáng ý sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin, chất giúp tạo giấc ngủ ngon hơn. đương nhiên đây là một thói quen xấu nên được dừng lại.

8. Hội chứng rung điện thoại

Hội chứng này là cảm nhận của nhiều người nghiện điện thoại sáng dạ. Họ thường cảm thấy rung rung như một dấu hiệu của các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn, mặc dù điện thoại thông minh không xảy ra những hoạt động trên.

9. Triệu chứng cai nghiện

Cũng giống như rượu hay ma túy, nếu chủ sở hữu điện thoại sáng dạ bị cách ly với chiếc điện thoại yêu quý, họ sẽ xuất hiện triệu chứng cai nghiện bao gồm lo âu, trầm cảm cấp tính.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm