Sai lầm thường gặp khi tập thể hình

( Herbalife ) Xã hội ngày càng hiện đại, chúng ta dường như ít phải sử dụng sức mạnh của cơ bắp, của thể lực để làm việc. Điều đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị thừa cân béo phì, căng thẳng mệt mỏi và cũng là yếu tố gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm.

Các phòng tập thể hình sẽ giúp bạn tiêu thụ đi năng lượng dư thừa, có thêm nhiều mối quan hệ, có thời gian thư gian nhiều hơn. Tuy nhiên,hầu hết chúng ta đều mắc lỗi trong phòng tập thể hình. Trong khi một số lỗi quá rõ ràng thì một số khác khá đơn giản nhưng khó nhận ra. Dưới đây là những sai trái phổ biển nhất bạn mắc phải khi tập thể hình, thể dục thẩm mỹ.

Bài tập quá nhẹ

Dấu hiệu nhận biết bạn đang tập quá nhẹ:

– Việc tập thể hình của bạn trở thành dễ dàng hơn

– Bạn không còn đổ mồ hôi vào các bài tập mang tính thử thách như trước.

sai lam thuong gap trong the hinh

Sai lầm thường gặp khi tập thể hình

– Không đạt được mức tiến bộ như thời kì tập tành ban sơ (ít giảm mỡ, tăng cơ).

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn hãy thử thách bản thân thêm chút nữa như thêm dụng cụ tập, tăng ít trọng lượng được dùng hay tăng tốc độ, thời gian tập tành. Bằng cách tạo ra những đổi thay nhỏ đó, bạn có thể lần nữa thử thách bản thân và bắt đầu nhìn thấy sự tiến bộ. Sau vài ngày hoặc vài tuần, bạn nên đánh giá chế độ tập luyện và xem có nên đổi thay chế độ tập luyện lần nữa nếu cần.

Độ dốc mạnh

Bạn từng thấy một người đang quay cuồng với máy chạy bộ với độ dốc cao nhất? Nếu đó là bạn, nên dừng ngay thói quen này. Nếu điều chỉnh độ dốc của máy quá cao, bạn sẽ phải cố giữ thân hình không bị rơi xuống, vô tình tạo sức ép, bao tay cho phần dưới thân và khiến phần thân trên trở nên thừa thãi. Do đó, thay vì tăng độ nghiêng, hãy thử thách mình bằng với tốc độ, độc dốc ăn nhập để bạn có thể đứng trụ và có thể hoạt động tối đa phần dưới thân.

Dùng sai trọng lượng

Trong khi thách thức bản thân trong phòng tập thể hình là cách để tăng sức mạnh cơ bắp, tim mạch, một số người có xu hướng thực hiện điều này một cách bị động. Khi tăng trọng lượng tập tành, bạn phải chắc rằng trọng lượng này được kiểm soát. Trọng lượng quá lớn trong cũng khiến con người tụ tập cả thảy thân thể vào quả tạ (thiết bị tập) hoặc dùng các động tác lấy trớn khác để nâng vật. rốt cuộc, bạn nâng được quả tạ nhưng không cơ bắp không làm việc được nhiều, dẫn đến phản tác dụng. Tốt nhất, bạn nên giảm trọng lượng ở mức có thể kiểm soát. Nếu đang cố lập kỷ lục, bạn hãy ngồi trên ghế sofa và hoàn tất bài tập cho đến khi cơ bắp không thể nhất tạ lên được nữa.

Tuy nhiên, nếu nuốm làm một người hùng trong phòng tập với quả tạ đồ sộ, bạn có thể nhận kết thúc thảm thê với vết thương khó bình phục.

Nghỉ nhiều hơn tập

Có khi nào bữa tập thể hình của bạn bị rối tung với một mớ điện thoại và âm nhạc, mạng từng lớp, bạn bè? Nếu bạn đang nghỉ giải lao chỉ vì tự thấy mình cần thì hãy cân nhắc. Giờ nghỉ giải lao cho phép bạn phục hồi đủ để phát huy hơn nữa trong bài tập tiếp theo. nên chi, bạn nên tập xong một hiệp và chỉ nên nghỉ ngơi phút giây để bắt đầu bài tập mới, chứ không phải tập vài động tác đã nghỉ.

Tập luyện để ăn

Bạn có thể đốt cháy 400 calorie trong một giờ tập nhưng với điều kiện không mang theo thức ăn như bánh mì burger, khoai tây chiên trong quá trình tập. Nếu bạn đang muốn có thân hình khỏe khoắn, hãy từ biệt những thức ăn chiên dầu, nhiều mỡ. Ăn nhiều chất béo trong hoặc ngay sau tập dượt sẽ dẫn đến phản tác dụng. Đối với những người đang phấn đấu có một thân hình vạm vỡ, nhiều cơ, nên hướng đến chế độ ăn thăng bằng và dinh dưỡng, không nên lựa chọn thức ăn nhanh.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm