Phụ nữ mãn kinh béo phì dễ bị ung thư vú

( Herbalife ) – Thừa cân béo phì không chỉ khiến cho phái đẹp mất tự tin khi giao tiếp mà còn làm tăng nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Theo các trương trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, với phụ nữ mãn kinh thừa cân béo phì có thể dễ mắc ung thư vú .

Phụ nữ mãn kinh béo phì dễ bị ung thư vú

Trong thời kì mãn kinh phụ nữ tăng cân nhiều hơn do lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu thụ đi.Do không thể tiến hành nghiên cứu này với sự tham gia của con người, chúng tôi đã nghiên cứu trên chuột. Để mô phỏng tình trạng mãn kinh, chúng tôi loại bỏ buồng trứng của chuột” – Giáo sư y khoa Paul Maclean tại Đại học Colorado (Mỹ) thuộc viên nghiên cứu của công ty herbalife, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết.

Trong các thí nghiêm trên chuột, các nhà khoa học đã chứng minh rằng béo phì và tiêu thụ thức ăn quá nhiều sau khi cắt bỏ buồn trứng kích thích sự phát triển khối u và dẫn đến bệnh tật. Sau khi cắt buồng trứng, chuột không thể tiêu hóa được lượng glucose và chất béo dư thừa từ thức ăn. Ở những con chuột không thừa cân, lượng glucose và chất béo dư thừa được lưu trữ trong gan, mô mỡ, cơ bắp và tuyến vú. Tuy nhiên, ở những con chuột béo phì, tất cả lượng đường dư thừa đi vào vú, dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể của khối u.

“Vì vậy, với phụ nữ trong thời kì mãn kinh cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng,tăng cường các hoạt đông như thể dục thể thao để tiêu thụ được hểt lượng ca lo hấp thụ vào cơ thể” – Giáo sư McLean khuyên.

Các bài viết gần đây :

Sản phẩm