Phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư cao

( Herbalife ) – Cuộc sống hiện đại, chế độ dinh dưỡng cùng với chế độ sinh hoạt đã khiến cho những người bị béo phì gia tăng. Béo phì không chỉ làm cho bạn mất tự tin về vẻ bên ngoài mà còn là biểu hiện của nhiều vấn đề về sức khoẻ. Những người bị béo phì không chỉ có nguy cơ bị xương khớp, tim mạch … mà còn có nguy cơ ung thư cao. Đặc biệt phụ nữ bị béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao gấp đôi so với nam giới.

Phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư cao

Phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư cao hơn nam giới

Một trương trình nghiên cứu mới đây của cơ quan Liên hợp quốc về nghiên cứu ung thư ARC gần 500 ngàn người mắc ung thư mới mỗi năm tương đương với 3,6% những người đang mắc ung thư hiện tại có liên quan tới béo phì thừa cân.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet Oncology cho thấy chỉ số BMI (chỉ số trọng lượng cơ thể) cao đang là nguy cơ tiền ẩm của bệnh ung thư đặc biệt là ung thư vú, ung thư tử cung ở phụ nữ trung niên.

Các phân tích cho thấy, 73% bệnh nhân ung tư tử cung, đại tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tụy đều có liên quan đến chỉ số BMI cao ở phụ nữ trong khi 66% nam giới thừa cân béo phì thường bị mắc ung thư thận, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết…

Tình trang thừa cân béo phì đang xảy ra ở nhiều nước, do chế độ dinh dưỡng ngày càng thiếu lạnh, chúng ta dường như ăn ít dinh dưỡng ít vitamin khoáng chất … nhưng lại nhiều tinh bột nhiều chất béo lại ít hoạt động ít vận động điều đó đồng nghĩa với việc chất béo sẽ được tích tụ lại và thành mỡ dưới da. Béo phì sẽ làm gia tăng nguy cơ về mỡ máu, mỡ nội tạng, cholesterol … làm gia tăng các bệnh khác như xương khớp và tim mạch

Các chuyên gia dinh dưỡng Herbalife khẳng định : nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng bổ xung lành mạnh, gia tăng các hoạt động vận động giúp cơ thể được rèn luyện thường xuyên giúp các cơ quan luôn được khoẻ mạnh giảm nguy cơ ung thư và các bệnh khác.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm