Phái đẹp tập tạ giúp giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường

( Herbalife )- Sau 8 năm nghiên cứu các dữ liệu của 100.000 y tá ở Mỹ, các nhà khoa học ở Trường đại học y Harvard đã đưa ra kết luận bất thần: những nữ giới thích tập tạ trong phòng thể hình tránh được bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học khẳng định, nâng vật nặng, cử tạ, đứng lên ngồi xuống và những bài tập khác đòi hỏi sự căng cơ, nói chung giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Phái đẹp tập tạ giúp giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường

Phụ nữ tập tạ giảm khả năng mắc tiểu đường

Họ khuyên phụ nữ nên tập tạ không dưới 2 lần/tuần và song song nên kết hợp với những bài tập aerobic không dưới 2 giờ/tuần để cải thiện hoạt động của tim và phổi. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu làm được như vậy có thể giảm được chí ít 1/3 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thể 2.

Những kết quả trên cũng rưa rứa như số liệu nghiên cứu thu được đối với nam giới. Các nhà khoa học giải thích rằng sở dĩ việc tập tạ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là nhờ khối cơ lớn trở thành khu đệm độc đáo chống lại tiểu đường. Được biết, tiểu đường thể 2 tiến triển khi các tế bào chịu bổn phận sản xuất insulin không gánh vác được nhiệm vụ hay khi insulin không phát huy được tác dụng. Insulin giúp cho thiết chế biến đường thành năng lượng, còn lượng thừa được tàng trữ trong gan và các cơ. Các nhà khoa học nhắc nhỏm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thể 2 tùy thuộc vào gien và lối sống của chúng ta. Theo họ, cứ giảm được 1 kg trọng lượng thừa của thân thể thì loại trừ được 15% nguy cơ mắc tiểu đường.

Theo các chuyên gia sức khoẻ thuộc công ty Herbalife cho biết, để giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ngoài việc thường xuyên rèn luyện thể chất thì cùng cần chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng bổ xung đầy đủ vitamin khoáng chất dinh dưỡng cần thiết và tốt nhất, có như vậy mới đảm bảo được sức khoẻ và hạn chế được nguy cơ của bệnh tật.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm