Ôm ấp nhiều giúp giải tỏa căng thẳng chống lại cô đơn trầm cảm

( Herbalife ) – Trong cuộc sống ai cũng có vấn đề của mình, căng thẳng, áp lực, công việc … rất cần những sự chia sẻ và những động viện của người thân, bạn bè. Nếu ôm ấp nhiều, sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ Stress (Căng thẳng), trầm cảm, cô đơn .

Với tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu đến các mô mềm, những cái ôm còn có thể có thể xoa dịu những cơn đau, thư giãn cơ bắp và giúp máu lưu thông tốt hơn. Ôm cũng giống như thiền hoặc tiếng cười, đó là nhưng giây phút bạn gạt bỏ ưu phiền và chỉ sống bằng trái tim của mình.

Ôm ấp nhiều giúp giải tỏa căng thẳng chống lại cô đơn trầm cảm

Ôm ấp nhiều giúp giải tỏa căng thẳng chống lại cô đơn trầm cảm

Những nụ cười, cử chỉ âu yếm và những cái ôm không chỉ giúp bạn thể hiện tình cảm đối với người thân yêu mà còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Những cái ôm khiến cơ thể sản sinh hoóc-môn oxytocin-thường được gọi là hoóc-môn tình yêu, có thể giúp chúng ta gạt bỏ căng thẳng, sự cô đơn và cả sự tức giận, đồng thời, giúp chúng ta có cảm giác an toàn, cảm nhận được sự tin cậy và trung thực trong mỗi con người.

Một cái ôm siết chặt còn có những tác dụng tuyệt vời hơn. Ôm chặt có thể làm tăng nồng độ serotonin- một loại hoóc-môn có chức năng điều chỉnh tâm trạng – giúp bạn có cảm giác hạnh phúc.

Một lực nhẹ nhàng trên xương ức có khả năng kích thích, kiểm soát và cân bằng việc sản xuất bạch cầu của cơ thể. Vì thế, những cái ôm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho và tăng cường sức khỏe cơ thể. Những cái ôm còn giúp chúng ta có được cảm giác được trân trọng và yêu thương

Nhà tâm lý người Mỹ, Virginia Satir nói rằng: “Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, cần 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì, và cần 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển”

Bài viết gần đây :

Sản phẩm