Những vật dụng không được dùng chung với người khác

Congtyherbalife.Com – có những loại vận dụng, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày bạn tuyệt đối không nên sử dụng chung để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân bạn. Vì có một số vật dụng sinh hoạt có thể sẽ là con đường lây nhiễm bệnh tất mà bạn không hay biết.

Nhiều người cho rằng việc không cho người khác sử dụng đồ sinh hoạt cá nhân của mình là ích kỷ, sống cá nhân. Nhưng điều đó rất có ý nghĩa cho sức khoẻ của bạn vì nếu một người mắc những bệnh virut, vi khuẩn … sử dụng vật dụng cá nhân của bạn mà bạn dùng lại thì bạn sẽ dễ mắc bệnh mà không hay biết.

Trong nhiều trường hợp nếu không biết chắc là vật dụng đó được khử trùng hay chưa thì tốt nhất là không dùng chung để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân bạn và chỉ nên dùng đồ của mình.

Dưới đây các chuyên gia sức khoẻ tư vấn cho bạn những vật dụng không được dùng chung với người khác :

Cốc uống nước vật dụng không được dùng chung với người khác

Cốc uống nước Là vật dụng không nên dùng chung với người khác

Cốc uống nước, bàn chải đánh răng :

Dùng chung cốc uống nước và bàn chải đánh răng có thể sẽ dẫn đến trao đổi nước bọt, máu và lây bệnh. Các vi khuẩn gây viêm họng, liên cầu, cảm lạnh, herpes, mono, viêm màng não … thậm chí cả bệnh HIV/AIDS có thể trao đổi qua con đường này.

Bánh xà bông .

Một nghiên cứu năm 2006 đăng trên tạp chí Outside cho rằng xà bông là một nguồn tái nhiễm vi khuẩn liên tục tại các phòng khám nha khoa.

Các bánh xà pngf thường không khô nếu được xử dụng liên tục, đặc biệt là ở phần dưới từ đó dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn nấm và nấm men có thể truyền từ người này sang người khác.

Lược chải đầu những loại vật dụng không được dùng chung

Có những loại vật dung tưởng như vô hại nhưng tuyệt đối không được dùng chung

Lược chải đầu

Đây là những vật dụng dễ chứa các loại vi khuẩn như chấy và có thể lan truyền từ đầu người này sang đầu người khác thông qua việc dùng chung.

Cũng theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC – Hoa kỳ nếu tiếp xúc các vật dụng dùng chung khác như đệm gối hoặc ghế dài mà một người bị nhiễm khuẩn đã dùng thì cũng có thể lây nhiễm vi khuẩn của họ.

Lăn khử mùi

Các sản phẩm lăn khử mùi thường có tính kháng khuẩn nhất định để ngăn chặn mùi hôi trước khi nó bắt đầu.

Tuy nhiên một số sản phẩm chỉ có tính chất giảm mùi hôi chứ không có tính diệt khuẩn. Vì vậy mà nếu bạn dùng chung với người khác thì bạn có thể chuyển vi trùng vi khuẩn nấm và nấm men sang cho người khác và ngược lại bạn có thể lây bệnh từ họ.

Dụng cụ làm móng.

Khi làm móng cho ai đó các vi khuẩn nấm men và Virut … có thể bám lại trên các dụng cụ .

Do đó nếu vệ sinh không đúng cách thì các vi khuẩn nấm men và Virut … gây bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác. Đây là một trong những con đường lây lan các bệnh như viêm gan siêu vi C, nhiễm trùng tụ cầu và tất cả các mụn cóc …

Dao cạo Những vật dụng không được dùng chung

Dùng chung dao cạo có thể lây nhiễm HIV/AIDS

Dao cạo

Những loại vật dụng sắc cạnh có thể khiến người dùng bị tổn thương trên da tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh trú ngụ trên dao cạo và lây sang cho người khác thông qua trao đổi máu .

Tai nghe điện thoại

Sử dụng tai nghe điện thoại thường xuyên dường như làm tăng số lượng vi khuẩn trong tai của bạn. Vi khuẩn trong tai của bạn cũng có thể truyền từ người này sang người khác nếu dùng chung tai nghe và có thể dẫn đến nhiễm trùng tai .

Hãy từ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của mình các bạn nhé.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm