Những thực phẩm không nên ăn uống kết hợp với nhau

( Herbalife ) – Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Một chết độ ăn uống lành mạnh đủ chất sẽ giúp bạn có được sức khỏe thể trạng tốt nhất giúp chống lão hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tật. Nếu chúng ta ăn uống không khoa học, đặc biệt là sự kết hợp thực phẩm không hợp lý có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng thậm chí là dẫn đến rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm … Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn uống kết hợp với nhau, bạn hãy lưu tâm nhé :

Thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Thực phẩm giàu tinh bột và thịt đỏ

Bạn nên tránh ăn uống thực phẩm có chứa nhiều tinh bột như khoai tây, ngô, gạo .. cùng với các loại thịt đỏ vì dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa. Bạn cũng có thể ăn thịt đỏ, thịt gà, thị trắng với ngũ cốc nguyên hạt thay vì các loại thực phẩm giàu tinh bột.

Protein và thực phẩm béo

Bạn nên tránh ăn chất béo với bánh mỳ trắng, tránh ăn bơ, dầu với trứng, pho mát, thịt nạc. Cơ thể để tiêu hóa chất béo đòi hỏi nước mật (muối mật) được tiết ra từ gan và túi mật. Nếu bạn ăn thực phẩm béo với protein sẽ ngăn chặn sự tiết nước mật, gây khó tiêu mỡ.

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Nếu bạn có thói quen ăn hoa quả để tráng miệng sau bữa ăn có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng khí.Và điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thịt và pho mát

Cả hai đều giàu protein. Nếu ăn chúng cùng một lúc, lượng protein trong cơ thể tăng lên kéo theo tăng tải trọng protein trên gan không tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn thịt và pho mát cùng một lúc.

Tinh bột và thực phẩm axit

Tránh ăn thực phẩm có tính axit như cà chua, chanh… với món giàu tinh bột mà thường có tính kiềm. Thực phẩm có tính axit kết hợp với thực phẩm có tính kiềm có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Tránh ăn cà chua với carbs và protein với tinh bột. Những thực phẩm này sẽ lên men trong dạ dày dẫn đến khó tiêu hóa.

Uống nước sau bữa ăn

Tránh uống nước giữa và ngay sau bữa ăn vì có thể làm cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn và là nguyên nhân đầy hơi. Nước cũng làm loãng dịch dạ dày tiêu hóa các chất thức ăn. Uống nước 10 phút trước bữa ăn và nửa giờ sau bữa ăn của bạn.

Trà và cà phê sau bữa ăn

Tránh uống trà hoặc cà phê sau bữa ăn. Chúng có thể ngăn chặn sự hấp thụ thực phẩm bằng cách phá vỡ môi trường axit của dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa và phá hủy chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà bạn đang hấp thụ.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm