Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe

( Herbalife ) – 70% cơ thể chúng ta là nước và nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống, bảo vệ sức khỏe và đây lùi bệnh tật. Tuy nhiên, rất nhiều người đang có những thói quen sai lầm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như uống nước đã được đun sôi nhiều lần, uống nước chỉ 1-2 lần một ngày, uống nước không đủ … Dưới đây là những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến :

Thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe

Thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe

Uống quá ít nước một ngày

Việc uống quá ít nước trong một ngày có thể ảnh hưởng xấu đến thận, hệ bài tiết và hệ tiêu hóa. Một số người có thói quen uống rất ít nước trong một ngày, theo các chuyên gia sức khỏe, người trưởng thành một ngày cần khoảng 2,4 lít nước lọc không kể nước canh, nước ngọt, nước hoa quả để uống. Bạn muốn biết một ngày bạn cần bao nhiêu nước để uống hay nhân cân nặng với 0,04, ví dụ bạn nặng 60kg*0,04= 2,4 ( lít nước )

Uống nước vừa đun sôi

Nếu bạn uống nước vừa đun sôi sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các chất hữu cơ có sẵn trong nước, tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa, hydrocacbon, chloroform gây ra bệnh ung thư cực kì nguy hiểm.

nuoc dong chai thoi quen uong nuoc gay hai cho suc khoe

Thói quen uống nước đóng chai có thể gây hại cho sức khỏe

Uống nước đóng chai, nước đun sôi để nguội

Nhiều người cho rằng, uống nước đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội sẽ có lợi hơn cơ thể so với nước từ vòi trực tiếp.Tuy nhiên, việc dùng nước đóng chai nhiều lần không đảm bảo sức khỏe người dùng. Uống nước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride – nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng. Bạn hãy dùng nước đã được làm tinh khiết bằng hệ thống lọc nước, điều này giúp loại bỏ tạp chất nói chung được tìm thấy trong vòi nước.

Không uống nước trước khi đi ngủ

Mọi người luôn có thói quen không uống nước trước khi đi ngủ vì lo lắng giấc ngủ sẽ bị đánh thức để đi vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, việc uống một lượng nhỏ không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp , máu tuần hoàn tốt hơn từ đó sẽ giúp ngủ tốt hơn. Hơn nữa, khi ngủ, cơ thể bạn dễ bị  mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng, về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Uống nước được đun lại nhiều lần

Khi được đun đi đun lại nhiều lần, nước trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Việc hấp thu vào cơ thể các chất kim loại này sẽ gây hại cho cơ thể. Thói quen này thường xuyên kết hợp với một số điều kiện bất lơi khác từ môi trường có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm