Những thói quen giúp sống lâu

Có một cuộc sống chất lượng, niềm vui, sức khoẻ và có thể sống lâu là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn. Theo công ty Herbalife điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng có một vài yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn có thể can thiệp vào đó là chế độ dinh dưỡng lành mạnh, lối sống lối sinh hoạt thường xuyên vận động và luyện tập, giữ cho mình một trạng thái vui vẻ. Dưới đây là những thói quen giúp sống lâu để quý vị có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với cuộc sống hiện tại :

Tích cực rèn luyện thể chất

Tập thể dục giúp bạn giữ được vóc dáng đẹp, đồng thời cũng đem lại năng lượng, giải phóng chất endorphins giúp tạo cảm giác hưng phấn trong não. Nhờ đó, hoạt động của não tích cực hơn và giúp các hoạt động cơ thể diễn ra thuận lợi, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của con người.

Thói quen tốt giúp sống lâu hơn

Món Sushi – thói quen giúp người nhật sống lâu hơn

Ăn món Sushi

Phụ nữ Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, và các chuyên gia tin rằng đó có thể là nhờ thói quen ăn uống lành mạnh của họ. Thêm vào đó, sushi có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3 (trong cá) có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong.

Không ngồi lâu trước máy vi tính

Ngồi trước máy tính cả ngày tại nơi làm việc là tối cần thiết cho công việc của bạn, nhưng đó không phải là điều tốt cho cơ thể bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ngồi lâu hơn 6 giờ một ngày có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào cao hơn khoảng 40% so với những phụ nữ ngồi ít hơn 3 giờ, bất kể mức độ thể lực của họ.

Thưởng thức chocolate đen

Nhiều nghiên cứu đều cho thấy rằng ăn chocolate đen điều độ (hai khẩu phần mỗi tuần) có thể chống lão hóa, làm giảm nguy cơ suy tim, do đó kéo dài tuổi thọ của con người.

Bỏ thuốc lá

Có hàng triệu lý do để bạn cai thuốc lá. Trong trường hợp bạn cho rằng đã quá muộn và những tác động xấu đã tiềm ẩn sẵn trong cơ thể, thì hãy xem xét kết quả này: các nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ bỏ hút thuốc trước tuổi 40 có thể sống lâu hơn đến một thập kỷ so với những người bỏ thuốc muộn hơn sau đó.

Hạnh phúc thói quen tốt giúp sống lâu hơn

Luôn vui vẻ lạc quan – Thói quen tốt giúp sống lâu của nhiều người

Sống hạnh phúc

Những người hạnh phúc nhất có nguy cơ tử vong trong một khoảng thời gian nhất định thấp hơn 3 lần so với những người ít hạnh phúc nhất, đây là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012. Đó không đơn thuần là cái nhìn lạc quan: Những người sống hạnh phúc có nồng độ cortisol, hormone stress thấp hơn, và huyết áp cũng thấp hơn hẳn. Hạ huyết áp sẽ làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.

Ăn nhiều các loại hạt

Những người thường xuyên tiêu thụ các loại hạt sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi, và mọi căn bệnh đáng sợ khác. Trên thực tế, những người hay ăn các loại hạt này có tỷ lệ tử vong thấp hơn 20% so với những người không ăn. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hạt khác nhau vào thực đơn gia đình để tăng thêm những lợi ích từ thực phẩm này.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm