Những nguyên nhân béo bụng ở phụ nữ

( Herbalife ) – Béo bụng thường gặp ở phụ nữ có công việc làm văn phòng hoặc công việc ngồi một chỗ ít đi lại. Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình bên ngoài mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của phụ nữ. Dưới đây là một số nguyên nhân béo bụng ở phụ nữ

1. Phụ nữ có thói quen ăn tối muộn dễ bị béo bụng

ăn tối muộn làm cho phụ nữ bị béo bụng

Phụ nữ bị béo bụng thường có thói quen ăn tối muộn

Ăn tối càng gần đế giờ đi ngủ ,bạn càng có nguy cơ tăng kích thước vòng 2. Nguyên nhân béo bụng này phụ nữ thường mắc phải ,việc các chị em ăn tối lúc 6 hay 7 giờ không quan trọng miễn là thời gian ăn tối cách giờ các chị em khoảng 3h đồng hồ sẽ không bị béo bụng . Nếu đói trước khi đi ngủ bạn hãy pha bộ ba sản phẩm Herbalife để sử dụng trước khi đi ngủ.

2. Tiêu hoá chậm là nguyên nhân thường gặp ở phụ nữ bị béo bụng

Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì tốc độ chuyển hoá năng lượng, đốt cháy calories của cơ thể càng khó khăn và chậm chạp. Lượng thức ăn bạn tiêu thụ mỗi ngày không được sử dụng hết trong sinh hoạt sẽ được biến thành mỡ và có xu hướng tập trung ở vùng bụng. Thường xuyên tập các bài thể dục đốt cháy năng lượng và sử dụng trà thảo mộc cô đặc giúp hạn chế nguy cơ béo bụng và nâng cao thể lực.

3. Tư thế làm việc sai

Các chị em hầu hết đều không tự tập thói quen giữ lưng thẳng khi đi đứng hay ngồi làm việc. Chính thói quen khom lưng về lâu dài đã làm cho bụng chị em trông to hơn. Giải pháp cho việc này là tập tư thế thẳng lưng ngay từ bây giờ .

4. Nguyên nhân di truyền

Các nhà khoa học phân chia hình dáng cơ bản của phụ nữ ra nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là cơ thể hình quả táo và quả lê. Khác với những phụ nữ có thân hình quả lê với vòng eo thon gọn, những chị em có thân hình quả táo do di truyền thường phải đối mặt với số đo vòng eo không được ưng ý. Nếu đã là yếu tố di truyền thì bạn nên tìm cách khắc phục bằng việc tập thể thao thường xuyên, tránh bị thừa cân.

5. Nguyên nhân căng thẳng, Stress

căng thẳng là nguyên nhân béo bụng ở phụ nữ

Căng thẳng là nguyên nhân béo bụng ở phụ nữ

Không chỉ là kẻ thù của làn da của chị em, căng thẳng do công việc và cuộc sống còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mỡ bụng. Theo các nhà khoa học, khi bị stress, cơ thể người tiết ra một loại hormon là cortisol, loại hormon này khiến bạn tiêu thụ nhiều đường hơn mức cần thiết và khiến lượng mỡ thừa tụ lại ở vòng hai.

6. Khi đến thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh

Trong những cuộc nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã cho rằng, chính sự suy giảm hormon nữ trong thời kì tiền mãn kinh và mạn kinh là lí do khiến phụ nữ bị tích mỡ ở bụng.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm