Những người bận rộn thì tập thể dục thế nào cho hiệu quả ?

( Công ty Herbalife ) – Sức khỏe là vốn quý và cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sống của mỗi chúng ta, để có được sức khỏe tốt nhất ngoài việc chọn cho mình chế độ dinh dưỡng bữa ăn lành mạnh thì cần phải có được chế độ tập thể dục ( rèn luyện ) thường xuyên đều đặn và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến các câu lạc bộ Gym. Vậy người bận rộn thì tập thể dục thế nào cho hiệu quả ? Dưới đây là những bí quyết có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn :

người bận rộn tập thể dục thế nào cho hiệu quả

Người bận rộn tập thể dục thế nào cho hiệu quả ?

Tạo ra hứng thú trong rèn luyện

Cảm giác vui vẻ khi tập luyện sẽ là động lực cho bạn tiếp tục tập thể dục. Ví dụ, thay vì tập một mình trong nhà như thường ngày, cuối tuần bạn có thể đạp xe hoặc leo núi cùng gia đình, những người đem lại niềm vui và sự thoải mái cho bạn. Năng lượng lúc này sẽ tuôn ra, những tràng cười không ngớt cũng giúp bạn đốt cháy lượng calo đáng kể.

Tập thể dục vào buổi sáng

Buổi sáng sớm khoảng 5 giờ 30 là thời gian lý tưởng để bạn hoàn thành những bài tập thể dục trước khi bắt đầu một ngày mới. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ thấy thật “thảm họa” khi phải thức dậy sớm như vậy nhưng sau 2 tuần bạn sẽ thấy quen với thời gian biểu như vậy.

Không nên tập thể dục một mình

Tập một mình khiến bạn chán nản và dễ từ bỏ? Vậy thì hãy tham gia một nhóm tập thể dục để buộc bản thân vào đi vào nề nếp, không bỏ tập những khi giảm hứng thú. Đôi khi, chính những người bạn trong nhóm sẽ là người đem lại sự hứng khởi và năng lượng cho bạn.

tạo hứng thú người bận rộn tập thể dục thế nào cho hiệu quả

Người bận rộn thì cần lên kế hoạch để tập thể dục hiệu quả

Lên lịch tập cụ thể

Những người bận rộn cần biết cách lên lịch tập thể dục cho mình. Hãy sử dụng các ứng dụng trên điện thoại hay giấy ghi chú để sắp xếp một khung thời gian thích hợp để đảm bảo bạn được tập thể dục mỗi ngày.

Thực hiện đúng lịch đã lên

Khi lịch tập thể dục cụ thể đã được đưa ra, hãy tuân thủ. Đừng thay đổi, lên lịch lại hoặc bỏ qua. Đừng vì bất kỳ một lý do nào khác mà bỏ tập vì sức khỏe là thứ đáng quý. Bạn phải biết trân trọng bản thân mình.

Áp dụng các bài tập xen kẽ

Ngày thứ nhất tập chống đẩy, ngày thứ hai nâng tạ, ngày thứ ba tập yoga để tăng cường sự linh hoạt cho cơ, ngày 4 chạy bộ, hít thở không khí trong lành… Các bài tập xen kẽ sẽ giúp bạn không thấy nhàm chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm