Những lợi ích không ngờ về sức khỏe từ cà tím

( Công ty Herbalife ) – Cà tím là thực phẩm được sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Cà tím có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, không chỉ ngon miệng mà mang lại những lợi ích không ngờ về sức khỏe như : giảm nguy cơ mắc ung thư, giảm nguy cơ mắc tiểu đường, bạn cũng có thể giảm cân bằng cà tím. Dưới đây là một số lợi ích của cà tím với sức khỏe :

Những lợi ích không ngờ về sức khỏe từ cà tím

Cà tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn cà tím giúp giảm cân

Ngoài công dụng chống ung thư, chất xơ được tìm thấy trong cà tím còn có khả năng hỗ trợ cho chế độ ăn của những người muốn giảm cân. Bởi khi tiêu thụ chất xơ trong cà tím, sẽ khiến bạn mau no, nhờ thế sẽ giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, chất xơ còn làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian để di chuyển chúng từ dạ dày xuống đường ruột. Do vậy, khi ăn cà tím, bạn sẽ có cảm giác no kéo dài và không bị cám dỗ bởi các món ăn khác.

Ăn cà tím có thể giúp giảm mỡ máu và cung cấp năng lượng

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu.

Cà tím có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Chất xơ trong cà tím rất quan trọng trong việc ngừa ung thư kết tràng. Vì chất xơ trong cà tím có độ xốp, nhờ thế khi được vận chuyển qua đường tiêu hóa, nó kéo theo các độc tố và hóa chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi ăn cà tím, bạn nên ăn cả vỏ. Vì vỏ của cà tím chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm