Những loại thực phẩm người có vấn đề hệ tiêu hoá không nên dùng

( Công Ty Herbalife ) – Khi bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa,những triệu chứng thường gặp ở người có vấn đề về hệ tiêu hoá bao gồm: buồn nôn, đấy hơi và ợ chua. Các chuyên gia dinh dưỡng thuộc congtyherbalife.com đã liệt kê danh sách những loại thực phẩm người có vấn đề hệ tiêu hoá không nên dùng :

Đồ ăn cay

Đồ ăn cay những thực phẩm mà người có vấn đề về hệ tiêu hoá không nên sử dụng

Nếu bạn đang bị buồn nôn, tiêu chảy, hãy tránh lựa chọn loại thực phẩm kích thích hệ tiêu hóa, bao gồm các thức ăn cay. Có một số người, đồ ăn cay không bị ảnh hưởng nhưng với nhiều người đồ ăn cay sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn, như sẽ làm gia tăng các tổn thương trong dạ dày.

Rượu

Về mặt dinh dưỡng, rượu không có nhiều giá trị vì nó không có protein, vitamin hay các chất dinh dưỡng khác.

Rượu khá độc hại cho niêm mạc dạ dày và làm thay đổi chuyển hóa ở gan. Uống quá nhiều có thể gây ra chứng khó tiêu trong số những vấn đề sức khỏe khác.

Thực phẩm chế biến sẵn

Nếu bạn bị táo bón, tránh các thực phẩm đã chế biến bởi vì chúng thiếu chất xơ, giúp điều hòa nhu động ruột.

Thực phẩm chế biến cũng thường chứa chất bảo quản và màu nhân tạo. Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các chất phụ gia sẽ cảm thấy khó chịu với vấn đề tiêu hóa.

Thực phẩm chế biến cũng thường chứa chất bảo quản và màu nhân tạo. Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các chất phụ gia sẽ cảm thấy khó chịu với vấn đề tiêu hóa.  

Thực phẩm có tính axit

axit những loại thực phẩm mà người có vấn đề về hệ tiêu hoá không nên sử dụng

Sốt cà chua và các loại trái cây có múi, chẳng hạn như chanh, cam, và bưởi là nhóm có tính axit và có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Nhiều người không nhận ra rằng đồ uống có gas cũng có tính axit.Nếu bạn để lại một viên ngọc trai trong một ly soda qua đêm, nó sẽ bị hòa tan vào sáng hôm sau.

Cafein

Cafein kích thích nhu động đường tiêu hóa, làm cho thức ăn di chuyển nhanh hơn. Quá nhiều cafein có thể khiến cho bất cứ ai gặp rắc rối với bệnh tiêu chảy.

Vì vậy, nếu bạn đã có tiền sử bị tiêu chảy, cafein sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa của bạn.

Không nên chỉ đơn giản là ngừng uống cà phê, hãy nhớ rằng trà, soda, và sô cô la là các nguồn khác của cafein, và chúng ta cần tránh đến khi các rắc rối về tiêu hóa biến mất.

Đồ ăn có nhiều chất béo

Chất béo những thực phẩm mà người có vấn đề về hệ tiêu hoá không nên dùng

Đồ ăn có chất béo kích thích các cơn co thắt ở đường tiêu hóa, thậm chí có thể làm rỗng dạ dày và gây táo bón trầm trọng hoặc dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều chất béo sẽ là nguy cơ của mỡ máu và mỡ nội tạng, gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ

Tránh ăn những loại chứa lượng chất béo nhiều như bơ, kem, thịt đỏ, phô mai, ít nhất là trong một thời gian.

Đồ ăn ngọt hoặc mặn

Cơ thể bạn sẽ không muốn tiêu hóa thức ăn có quá ngọt hay mặn.

Khi bạn đang bị bệnh, bạn muốn một cái gì đó dễ tiêu hóa. Một số người hay buồn nôn do bị ảnh hưởng bởi lượng đường.

Socola là thủ phạm trong nhiều vấn đề tiêu hóa, bao gồm cả chứng ợ nóng và bệnh trào ngược dạ dày.       

Thực phẩm bị hỏng

Đồ ăn hỏng những loại thực phẩm mà người có vấn đề về hệ tiêu hoá không nên sử dụng

Nhiều loại thực phẩm để lâu trong tủ lạnh sẽ không còn tốt, như trứng, sản phẩm sữa, và thịt.

Vi khuẩn Salmonella và E. coli cũng có thể di chuyển từ thịt sống sang rau và trái cây. Ăn những thực phẩm nhiễm độc có thể gây ra vấn đề tiêu hóa hoặc làm trầm trọng thêm những vấn đề hiện có như tiêu chảy và ói mửa.

Hãy nhận biết các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm – đau cơ, mệt mỏi và đau bụng – vì ngộ độc thực phẩm có thể đe dọa tính mạng mỗi người.

Lô Hội Thảo Mộc Herbalife có đặc tính hổ trợ tiêu hóa, giúp thải độc đường ruột và ngăn ngừa phát sinh các bệnh về đường tiêu hóa như: khó tiêu, đầy hơi, ợ chua và loaet1 dạ dày. Ngoài ra Lô Hội Thảo Mộc cô đặc còn giúp đường ruột của bạn hấp thu tốt các chất hổ trợ trong quá trình tăng cân, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột. Xem thêm chi tiết về Lô Hội Herbalife Thảo Mộc Cô Đặc

Bài viết gần đây :

Sản phẩm