Những loại cốc uống nước nào gây hại cho sức khoẻ ?

Công ty Herbalife cho tôi hỏi hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng thường sử dụng loại cốc uống nước dùng một lần, vậy sử dụng loại cốc uống nước đó có gây hại cho sức khoẻ không ? Và xin hỏi thêm là những loại cốc nào gây hại cho sức khoẻ ?

Cảm ơn chị đã cho em câu hỏi rất hay, em xin trả lời như sau ạ :

Nếu chị thường xuyên sử dụng cốc uống nước một lần nguy cơ cao của bệnh ung thư. Thoạt nhìn chị tưởng cốc 1 lần vệ sinh và tiện lợi, nhưng không thể biết được nó sạch sẽ hay không ? Chúng ta cũng không thể biết được sản phẩm này được sản xuất ở đâu Việt Nam, Trung Quốc, trên vỏ cốc cũng không in nhãn mác, và không biết họ sử dụng chất liệu gì để làm ra cái cốc đó …

Cốc 1 lần những loại cốc uống nước nào gây hại cho sức khoẻ

Cốc dùng một lần chứa nhiều thành phần độc hại mà chúng ta không biết

 

Theo các nhà bảo vệ môi trường, chúng ta càng hạn chế sử dụng cốc 1 lần càng ít càng tốt, cốc có màu trắng các nhà sản xuất đã sử dụng rất nhiều huỳnh quang, loại huỳnh quang này gây ra biến dạng tế bào, khi cơ thể chúng ta bị nhiễm một khối lượng chất này nhất định sẽ tự hình thành khối u . Và loại cốc này được làm rất mềm, khi sử dụng nước nóng có thể gây nguy cơ phỏng tay, nếu dùng ngón tay quẹt nhẹ lên miệng cốc mà thấy có màu trắng thì cốc đó cực kỳ kém chất lượng. Vậy nên tuyệt đối không dùng cốc 1 lần để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ chị nhé !

Dưới đây, những loại cốc gây hại cho sức khoẻ của bạn :

Cốc nhiều màu, những loại cốc nào gây hại cho sức khoẻ

Cốc nhiều màu, nguy cơ có nhiều thành phần kim loại còn có trong cốc, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta uống nước nóng bằng loại cốc này

Cốc nhiều màu gây nhiễm độc kim loại :

Thoạt nhìn, cốc nhiều màu nhìn rất bắt mắt nhưng các chuyên gia khuyên tốt hơn là không nên dùng bởi đằng sau màu sắc đẹp đẽ ẩn chứa hiểm họa to lớn, đặc biệt là phần trong của cốc. Khi đổ nước sôi hoặc nước chanh hoặc đồ uống có tính kim loại, chỉ và các nguyên tố kim loại có trong cốc nhiều màu dễ dàng bị hòa tan. Uống thứ hóa chất này vào người sẽ gây ra hậu họa khôn lường.

Cốc nhựa dễ bị nhiễm khuẩn :

Cốc nhựa thường được làm bằng nhựa dẻo, trong quá trình sản xuất, xưởng sản xuất cho thêm nhiều loại chất hóa học. Nếu đổ nước sôi vào cốc, độc chất sẽ dễ dàng bị pha loãng lẫn vào trong nước. Hơn nữa nhựa có cấu trúc nhiều lỗ hổng, nếu rửa không sạch vi khuẩn sót lại sẽ dễ dàng sinh sôi. Vậy nên, muốn mua cốc nhựa thì khách hàng nên cẩn thận chọn loại cốc đạt chuẩn.

coc inox Những loại cốc gây hại cho sức khoẻ

Cốc Inox không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn

Uống cà phê bằng cốc Inox tương đương với uống kim loại :

Cốc làm từ nguyên liệu kim loại, ví dụ như cốc inox có giá khá cao. Trong điều kiện bình thường, cốc này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu cho dung dịch có tính axit thì kim loại sẽ được giải phóng. Dùng cốc này uống café, nước cam hay các loại nước có tính chua không an toàn một chút nào.

Do đó, theo công ty Herbalife để đảm bảo an toàn có một sức khoẻ tốt anh chị cần chọn mua các loại cốc có thương hiệu uy tín, đủ tiêu chuẩn chất lượng, được phép bày bán kinh doanh ở các cửa hàng siêu thị, tốt nhất là nên sử dụng các loại cốc có chất liệu từ gốm sứ. Chúc anh chị sức khoẻ và nhiều niềm vui, cảm ơn đã quan tâm đến nội dung của chúng tôi.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm