Những loại cây nào giúp bạn thải độc gan tốt nhất ?

( Herbalife ) Những loại cây nào giúp bạn thải độc gan tốt nhất –  Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong hệ thống nội tạng của chúng ta. Gan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chứa năng khác trong cơ thể như dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Gan cũng sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Thế nhưng trong quá trình ăn uống bổ xung dinh dưỡng hàng ngày chúng ta đưa vào cơ thể những nguồn thực phẩm thiếu lành mạnh có nhiều độc tố, nhiều chất kích thích, nhiều rượu bia … làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gan. Để giải quyết vấn đề này các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cho bạn những loại cây giúp thải độc gan hiêu quả và dễ tìm ngay trong nhà bạn .

muop loại cây giúp thải độc gan tốt nhất

Loại cây nào giúp bạn thải độc gan ?

Mướp đắng

Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

Rau má

Rau má có tính mát nên nó giúp giải độc gan vô cùng hiệu quả mà an toàn cho cơ thể. Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn: da vàng sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta.

ngo những loại cây giúp thải độc gan

Râu ngô còn có công dụng thải độc gan rất tốt

Râu bắp

Râu bắp là 1 vị thuốc được dùng trong dân gian từ lâu. Hiện nay, khoa học đã chứng minh kết quả đó và được áp dụng trong các bệnh: viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật. Có thể phôi hợp với vitamin K để làm thuốc cầm máu. Uống nước râu bắp ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa.

Cỏ nhọ nồi ( Cỏ mực)

Trích tinh cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan. Cỏ nhọ nồi còn có tác dụng mạnh hơn khi sử dụng với Phyllanthus niuri (từ cây Diệp Hạ Châu) và Curcumin (từ Nghệ) theo tỷ lệ 25:15:10. Nồng độ lipid cao trong gan và bilirubin trong huyết thanh sụt giảm và trở về mức bình thường. Hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu, tăng tiền chất-beta-lipoproteins và cholesterol.

Những loại cây kể trên không những có thể giúp bạn giải độc gan, còn rất tốt cho người bị viêm gan, men gan cao, suy gan … Với những người có sức khỏe tốt có thể sử dụng theo liệu trình 6 tháng một lần.

Bài viết gần đây :