Những điều cần tránh để bảo vệ đầu gối

( Công Ty Herbalife ) – Đầu gối là một khớp phức tạp dễ tổn thương,đau đầu gối có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như gai đốt khớp gối,thừa cân trọng lượng cơ thể quá lớn đè lên các khớp gối dẫn đến đau khớp gối. Nếu trong quá trình vận động chúng ta không may gặp phải các chấn thương liên quan tới khớp gối mà không biết chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì rất có thể sau này sẽ bị ảnh hưởng to lớn

Những điều cần tránh để bảo vệ đầu gối

Những lưu ý khi bị đau khớp gối

Dưới đây các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn những lưu ý khi bị đau đầu gối:

1. Cần nghỉ ngơi để phục hồi sau chấn thương

Nếu bị thương, nên cho đầu gối của bạn được nghỉ ngơi và phục hồi cần thiết. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và điều trị, hãy dành từ hai tuần đến vài tháng để đầu gối có thời gian phục hồi.

2. Hay quan tâm đến dây chằng trước

Dây chằng trước là một trong các dây chằng thường dễ bị tổn thương nhất ở đầu gối, nguy cơ càng cao hơn trong các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ. Tuy nhiên, so với phụ nữ thì nam giới ít có nguy cơ tổn thương dây chằng trước hơn từ hai đến tám lần. Hãy tìm hiểu thông qua người huấn luyện về những gì bạn có thể làm để tránh loại chấn thương này.

3. Bắt đầu gối hoạt động quá nhiều

Đừng quá nhiệt tình với tập luyện, từ từ thêm cường độ hoặc tăng thời gian cho chế độ tập luyện của bạn để cho cơ thể thời gian để điều chỉnh.

4. Không quan tâm đến các dây chằng xung quanh đầu gối

Bệnh viện Mayo cho biết cơ bắp yếu và thiếu linh hoạt là một nguyên nhân chính của chấn thương đầu gối. Để tránh điều này, DiNubile đề nghị tăng cường sức mạnh cho cơ bốn đầu và cơ gân kheo với các bài tập như duỗi chân mở rộng đầu gối, dây chằng chéo trước, tập chân và căng dãn cơ

5. Bỏ qua cơn đau đầu gối

Thật là khó để nhận biết đâu chỉ là một đau thông thường, còn đâu là một cơn đau nghiêm trọng hơn. Theo WebMD, có một nguyên tắc nhỏ để bạn nhận biết là nếu cơn đau đầu gối làm giới hạn khả năng làm những việc thông thường mà bạn hay làm, thì đó là lúc bạn cần phải có cuộc kiểm tra với bác sĩ.

6. Thừa cân nặng

Trọng lượng thừa trên cơ thể làm tăng thêm những áp lực lên đầu gối và cũng làm tăng nguy cơ của chứng viêm khớp đầu gối, một hình thức phổ biến của viêm khớp làm mòn sụn đầu gối.

Bài viết gần đây :

  1. Món ăn bổ cho bệnh nhân động mạch vành
  2. Không nên uống nước khi ăn

Sản phẩm