Những điều bạn cần biết về hệ thống xương khớp

( Herbalife ) – Kính gửi các quý khách hàng than mến của Thảo Vân Herbalife. Đây là bài viết trên trang Herbalife Việt Nam mà Vân mới đọc được và thấy rất có giá trị với các anh chị đang quan tâm đến sức khoẻ xương khớp .

Như các anh chị đã biết hệ thống xương khớp của chúng ta được cấu tạo chủ yếu là từ canxi, xương của chúng ta rất cứng và bền vững đến nỗi thật khó có thể tưởng tượng ra rằng xương khớp của chúng ta cũng thực hiện quá trình trao đổi chất như các cơ quan khác trong cơ thể.

Những điều bạn cần biết về hệ thống xương khớp

Hiểu biết về hệ thống xương khớp để phòng chống bệnh xương khớp

Trong quá trình tái tạo, mô xương tăng lên và mất đi trong suốt vòng đời để thích nghi với sự phát triển, thương tổn và các tác nhân khác. Xương được hình thành ở những nơi cần thiết và bị loại bỏ ở những nơi không cần thiết – trong một quá trình định hình liên tục

Giai đoạn phát triển của xương thông thường là đến hết năm 30 tuổi, đây là giai đoạn đấu tranh khókhăn giúp hình thành xương. Và việc cung cấp đủ canxi cho cơ thể một khoáng chất chính có trong xương là hết sức cần thiết trong giai đoạn phát triển của xương. Khi chúng ta có một lượng canxi dồi dào, mật độ khoáng xương có thể đạt đến mức tối đa.

Những điều cần biết về xương khớp

Hệ thống xương khớp của chúng ta bị thoái hoá ở độ tuổi 27 trở đi

Khi chúng ta già đi, những thay đổi về thể chất, thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, gây mất cân bằng giữa sự hình thành và mất đi của xương. Không cung cấp đủ canxi (hoặc vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất), ít vận động, hút thuốc và sự thay đổi hóc môn (hormone) theo tuổi đời cũng tác động đến mật độ khoáng xương.

Để có thể chăm sóc bảo vệ và nâng cao chức năng của hệ thống xương khớp, chúng ta nên thường xuyên tập luyện thể dục, ăn uống đều độ và kiểm soát cân nặng là rất tốt cho xương khớp, giảm lượng cồn hấp thụ vào cơ thể là những chiến lược hữu ích hỗ trợ cho sức khỏe xương. Chỉ cần thực hiện đều đặn mỗi ngày, xương của bạn sẽ chắc khỏe chắc chắn là như vậy!

Nguồn : Chuyên viên cố vấn của Herbalife – Susan Bowerman

Bài viết gần đây :

Sản phẩm