Những biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh

( Herbalife ) – Cho dù bạn có nhận ra hay không, nhiều căn bệnh thường bắt đầu với những thay đổi thể chất mà bạn có thể cho là thông thường. Dưới đây là 7 dấu hiệu lạ của thân báo hiệu về nguy cơ mắc bệnh của bạn:

Khứu giác báo hiệu bệnh Alzheimer

Theo một nghiên cứu của Viện Các rối loạn thần kinh và đột quỵ nhà nước Mỹ, suy giảm khứu giác có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer. Những con chuột nuôi sản sinh hàm lượng cao một loại protein được gọi là protein tiền chất dạng tinh bột, vốn tham gia vào sự phát triển bệnh Alzheimer, có nguy cơ cao hơn bị mất tế bào thần kinh trong mũi so với những con chuột thường nhật.

Sự thay đổi xảy ra trong cơ quan khứu giác do bệnh Alzheimer có thể tương tự với những đổi thay xảy ra ở khu vực não nhưng xuất hiện sớm hơn. Mất khứu giác dần dần có thể là thông thường sau 70 tuổi nhưng nếu bạn nhận thấy sự suy giảm này sớm hơn hoặc đột ngột thì hãy khám thầy thuốc.
Những biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh

Những biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh

Móng tay báo hiệu bệnh Lupus

Móng tay khỏe thường trơn và không tì vết. Nếu bạn thấy có màu đỏ dưới móng tay, đây có thể là dấu hiệu của bệnh Lupus, căn bệnh mà hệ miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh. Lupus có thể cũng gây phát ban trên lưng bàn tay và ngón tay cũng như sưng và phù ở chân móng.

Tóc báo hiệu bệnh tuyến giáp

Khi tuyến giáp của bạn hoạt động không thông thường, nó ảnh hưởng tới các hoóc-môn khắp cơ thể cũng như liên can tới sự phát triển tóc. Nếu bị rụng tóc do tuyến giáp, bạn có thể có những đổi thay về tóc như tóc trở thành khô hoặc thô trước khi rụng. Tuyến giáp không hoạt động thông thường còn có thể gây rụng chân mày.

Ngoại hình báo hiệu đau tim

Theo các nhà nghiên cứu ở BV ĐH Copenhagen, những người trông già hơn so với tuổi có nguy cơ cao hơn bị rối loạn về tim. So với những người không có các dấu hiệu rõ ràng về lão hóa như tóc hoa râm, hói đầu, nếp nhăn và tích cholesterol trên mí mắt, những người có 3 hoặc 4 dấu hiệu trên có nguy cơ cao hơn 40% bị bệnh tim và nguy cơ cao hơn 57% bị đau tim trong vòng 35 năm. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, hãy tới thầy thuốc để rà các nhân tố nguy cơ bệnh tim khác tiềm ẩn trong bạn.

Hơi thở báo hiệu rối loạn cương dương

Hơi thở hôi là dấu hiệu của bệnh về nướu, vốn có thể liên tưởng tớirối loạn cương dương. Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng trong số nam giới từ 30 tới 40 tuổi, những người bị bệnh nướu nghiêm trọng dễ bị rối loạn cương dương gấp 3 lần so với những người có nướu khỏe mạnh.

Bạn có thể đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và khám bác sĩ 2 lần/năm

Mắt báo hiệu suy giảm nhận thức

Trong một nghiên cứu của Đh Duke, Mỹ, những người ở độ tuổi 38 có mạch máu lớn hơn trong mắt có điểm soát IQ kém hơn những người có mạch nhỏ hơn. Các huyết mạch trong mắt là rưa rứa với kích cỡ, cấu trúc và chức năng của các mạch trong não, thành thử con mắt có thể cho thấy sự suy giảm về não trong nhiều năm trước khi bạn bắt đầu bị sa sút tâm thần.

Cũng không phải dễ dàng để phát hiện ra những thay đổi của chính bạn, nên chi hãy đi khám mắt hàng năm để kiểm soát bệnh.

Thính giác báo hiệu bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Niigata, Nhật Bản cho biết những người bị bệnh tiểu đường dễ bị giảm thính lực gấp hai lần so với những người không bị bệnh này. Thật đáng kinh ngạc, những người mắc bệnh tiểu đường trẻ hơn – dưới 60 tuổi, thậm chí còn có nguy cơ cao hơn bị suy giảm thính lực so với những người già hơn. Nồng độ đường huyết cao can hệ với bệnh tiểu đường có thể gây thương tổn huyết mạch trong tai.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm