Nhiều người tự tử trong dịp tết

( Herbalife ) – Trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, có nhiều trường hợp tự tử được cấp cứu tại các bệnh viện, trong đó có hàng chục trường hợp tự tử vì lý do cờ bạc, nhậu nhẹt. Tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trong những ngày Tết, mỗi ngày có từ 8 đến 15 bệnh nhân ngộ độc rượu, thực phẩm… đến cấp cứu.

Riêng tại bệnh viện Chợ Rẫy, tính từ 28 tết đến sáng mùng 7 tết, bệnh viện này đã cấp cứu gần 20 trường hợp ngộ độc.

Điều đáng chú ý là trong những ngày Tết, tỷ lệ ngộ độc do tự tử bằng cách uống ngủ, thuốc diệt cỏ paraquat chiếm số lượng khá lớn. Chỉ tính riêng tại bệnh viện Chợ Rẫy, trong thời gian trên đã có đến 13 trường hợp tử tự bằng thuốc ngủ, thuốc diệt cỏ paraquat.

nhiều người tự tử trong dịp tết 

Theo tiến sĩ bác sĩ Phan Thanh Việt, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bênh viện Chợ Rẫy, so với thời điểm của Tết năm ngoái, số lượng bệnh nhân tự tử đến cấp cứu tại bệnh viện tăng hơn 50%. Nếu như cùng thời điểm Tết năm ngoái chỉ có 8 trưởng hợp tự tử thì năm nay có đến 13 trường hợp tự tử.

Cũng theo bác sĩ Phan Thanh Việt, phần lớn các trường hợp tự tử là do cờ bạc, rượu chè quá mức trong những ngày tết dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình.

Tuy nhiên điều đáng lo ngại, đa phần các trường hợp tự tử sử dụng thuốc diệt cỏ paraquat. Theo tiến sĩ bác sĩ Lê Quốc Hùng, phó khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy, thuốc giệt cỏ paraquat là loại dễ mua, giá rẻ nhưng tỷ lệ tử vong khi sử dụng thuốc này là khá cao, từ 80 đến 100%. Những trường hợp được cứu sống phải lọc máu liên tục với chi phí khá cao nhưng vẫn để lại những di chứng nặng sau này.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm