Nguyên nhân nào khiến trẻ bị rụng tóc ?

Nhiều bé ra đời có tóc rất nhiều và dày nhưng các bậc cha mẹ rất hốt hoảng khi con mình bị rụng tóc. Theo các chuyên gia sức khoẻ công ty Herbalife cho biết khi các bé từ 6 tháng tuổi trở xuống rụng tóc nhiều là chuyện hết sức bình thường các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng. Tóc của các bé có thể rụng trước hoặc ngay sau khi sinh trong mấy tuần đầu. Thời gian các bé móc tóc mới cũng giao động, nhưng thường là khi các bé được 1 tuổi thì tóc sẽ mọc một cách đầy đủ. Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ bị rụng tóc ?

Nguyên nhân nào khiến trẻ bị rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ nhỏ là gì ?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây rụng tóc của trẻ :

Tư thế nằm ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng tóc của trẻ. Nếu bé bị rụng tóc hoặc có thể có những mảng hói trên đầu, nguyên nhân có thể do việc bé nằm cùng một vị trí trong thời gian dài hoặc bị cọ xát với xe đẩy.

Thói quen chùm mũ cho bé quá kín, buộc tóc cho bé quá chặt.

Do chế độ dinh dưỡng thiếu hụt chất sắt, chất kẽm hoặc bé đang phải  đối mặt với một chứng bệnh nào  đó.

Do bé bị nấm da đầu, ngứa đầu dẫn tới rụng tóc.

Hoặc cho bé sử dụng một số loại thuốc như hypothyroidism hoặc hypoituarism có thể là nguyên nhân gây rụng tóc cho bé.

Sự sụt giảm hóc môn ngay khi bé chào đời có thể là nguyên nhân dẫn tới rụng tóc ở trẻ nhỏ. Đó cũng là nguyên nhân rụng tóc ở các bà mẹ sau khi sinh.

Nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc

Herbalife Kindermins – dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị rụng tóc :

Với nguyên nhân rụng tóc do thay đổi hóc môn cha mẹ không thể làm gì can thiệp và đợi tóc mọc trở lại.

Rụng tóc vì tư thế nằm : nên thay đổi tư thế nằm của các bé như đêm đầu tiên nằm ngửa, đêm thứ hai nằm nghiêng bên trái, đêm thứ 3 nằm nghiêng bên phải.

Cần tăng cường thời gian cho bé nằm sấp lúc tỉnh và đói bụng, nên bắt đầu thói quen này từ khi rụng rốn, có thể bắt đầu từ 1 đến 2 phút sau đó tăng lên dần dần theo lứa tuổi.

Sau 6 tháng, các bé bắt đầu tự điều chỉnh tư thế ngủ, không nằm ở một tư thế trong suốt đêm nữa nên rụng tóc do tư thế nằm không còn phổ biến.

Nhiều trẻ sinh ra đầu rất ít tóc, vẫn bị gọi vui là “đầu trọc”. Tuy nhiên, khi nhìn thật gần bạn có thể thấy những sợi tóc cực mảnh, mềm mại và nhạt màu nhú lên trên da đầu. Tình trạng này có thể kéo dài tới tận lúc bé 1 tuổi hoặc hơn.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm