Nguyên nhân mắc bệnh ung thư dạ dày từ những thói quen ăn uống

( Herbalife ) – Bệnh ung thư dạ dày là nguyên nhân gây ra khoảng 800000 ca tử vong mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 6000 người chết, bệnh có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và lan đến các cơ quan khác như thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Và cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, song có những nguyên nhân mắc ung thư dạ dày từ chính những thói quen ăn uống thiếu khoa học của chúng ta.

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư dạ dày

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư dạ dày từ thói quen ăn uống

Ăn uống quá mặt

Việc ăn uống quá mặn không chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến thận mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới dạ dày của bạn. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày.

Các loại thực phấm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn không dùng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày càng cao.

Thói quen ăn uống đồ chiên rán.

Thói quen ăn uống đồ chiên rán không chỉ làm tăng mỡ nội tạng mỡ máu, tăng nguy cơ gây ra bệnh lý tim mạch mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại nếu như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Bỏ bữa sáng

Sau một giấc ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa. Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày.

Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư.

Ăn nóng

Bên cạnh đó, tiêu thụ thực phẩm nóng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày gấp 4,22 lần. Nguyên nhân bởi hệ tiêu hóa khá yếu, thích hợp để xử lý thực phẩm nhiệt độ vừa phải. Việc thưởng thức đồ ăn nóng với lượng lớn, liên tục trong thời gian dài có thể đốt cháy màng nhầy, gây biến đổi tiêu cực, thậm chí là ung thư.

Ngoài ra, trong các bữa ăn nếu bạn có thói quen ăn nhanh, nhai không kỹ … thức ăn thô sẽ chuyển xuống dạ dày có nguy cơ làm tổn thương dạ dày gây ra bệnh viêm loét dạ dày, nếu tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm