Nguyên nhân gây ra bệnh đau vai gáy

Bạn đang bị bệnh đau vai gáy hành hạ, vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh đau vài gáy ? Cùng nhau tìm hiểu ngọn ngành nguyên nhân gây ra đau vai gáy để có biện pháp điều trị nhé.

Biểu hiện của bệnh đau vai gáy có thể gặp ở mọi lứa tuổi mọi nghề nghiệp. Nhưng nhiều hơn cả là những người làm việc văn phòng những người thường xuyên ngồi làm việc ít vận động.

Khi có dấu hiệu của bệnh đau vai gáy như nhức mỏi khu vực vai gáy, đau lan xuống bả vai cảnh tay ngón tay … gây đau nhiều ngày thì bạn đang có dấu hiệu của bệnh đau vai gáy, điều trị bằng cách xoa bóp bấm huyệt và dùng thuốc.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau vai gáy

Vậy nguyên nhân gây ra bệnh đau vai gáy là gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau vai gáy, các nguyên nhân thường gặp niều nhất là ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, gồi đầu, ngủ tựa đầu lên ghế, nằm xem tivi, ngồi làm vệc liên tục với máy tính, ngồi sai tư thế khi lái xe …

Bệnh đau vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ. Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.

Ngồi trước quạt, máy lạnh (máy điều hoà) lâu, dầm mưa dãi nắng lâu, ra ngoài trời không đội mũ, nón để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy, tắm rửa ban đêm,… làm giảm sự cung cấp oxy cho các tế bào cơ, gây thiếu máu cục bộ ở các cơ dẫn đến hội chứng đau vai gáy.

Người hay nằm nghiêng, co quắp, khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, việc lưu thông máu và trao đổi ôxy trong cơ thể giảm cũng sẽ dễ bị đau nhức khi ngủ dậy.

Bộ xương khớp Herbalife sản phẩm tuyệt vời hỗ trợ điều trị đau vai gáy :

Ngoài các biện pháp như bấm huyệt xoa bóp, quý vị nên chọn mua bộ xương khớp Herbalife bao gồm Herbalife Xtra Cal và viên uống bổ xung glucosamine Herbalife Joint Support Advanced giúp cho tăng cường sự dẻo dai của hệ thống xương khớp, giúp tăng cường mật độ xương khớp. Giảm các triệu chứng của thoái hoá xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới xương khớp. Bộ xương khớp giá rẻ chính hãng được bán tại công ty Herbalife nay chỉ còn 530 ngàn đồng, hãy gọi điện đặt mua ngay để được phục vụ tốt nhất nhé.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm