Nguyên nhân gây đau họng vào buổi sáng

( Herbalife ) – Chúng ta đều mong muốn mỗi sáng thức dậy có sự sáng khoái, tràn đầy năng lượng để có thể làm việc học tập hay thực hiện các hoạt động hàng ngày. Thế nhưng khi thức dậy có nhiều người bị đau rát cổ họng làm cho chúng ta có cảm giác rất khó chịu. Tại sao lại bị đau rát họng vào buổi sáng, nếu hiểu rõ nguyên nhân chúng ta có thể giảm nguy cơ đau rát họng, dưới đây là một số nguyên nhân gây đau họng vào buổi sáng :

Nguyên nhân đau họng vào buổi sáng

Một số nguyên nhân đau họng vào buổi sáng

Lạnh

Trong khi khí hậu đang chuyển mùa, nhiệt độ dần dần giảm xuống, không khí lạnh cộng với tình trạng mở miệng khi ngủ làm cho cổ họng chúng ta rất bị đau rát vào buổi sáng. Bạn cần thời gian để phục hồi cơ thể, bổ xung thêm vitamin C, khoáng chất, vitamin .. vào chế độ ăn uống.

Viêm mũi, họng dị ứng

Nếu bạn cảm thấy như bạn bị mắc cảm lạnh vào buổi sáng mỗi ngày sau đó các triệu chứng lại hết, điều này rất có thể là viêm mũi, họng. Bệnh này có thể gặp ở các độ tuổi, các triệu chứng và khởi bệnh là khác nhau ở mỗi người.

Trào ngược a xít

Đôi khi chúng ta có thể bị trào ngược a xít trong khi chúng ta đang ngủ và điều này có thể để lại cho chúng ta với một cảm giác nóng và vị giác khó chịu khi chúng ta thức dậy. Giải pháp tốt nhất là đảm bảo không ăn bất cứ bữa ăn quá no nào ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ, tốt hơn là không ăn gì cả vào thời gian đó.

Nhiễm virus

Khi cơ thể bị một hoặc nhiều loại virus tấn công và xâm nhập, phần lớn chúng đều làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể con người suy yếu. Có nhiều loại virus gây đau họng, ví dụ như: cảm lạnh thông thường, virus cúm hoặc virus gây bệnh bạch cầu. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải một số bệnh như: bệnh sởi, bệnh thủy đậu… cũng là nguyên nhân dẫn tới đau rát và sưng ở cổ họng.

Mất nước

Trong đêm, chúng ta có thể mất rất nhiều nước bởi vì chúng ta đang chải qua một giai đoạn dài không có sự bổ sung nước. Nếu đây là vấn đề của bạn thì chắc chắn bạn cần rất nhiều nước trước khi bạn đi ngủ và nên cố gắng ngủ với một ly nước trên bàn của bạn để bạn có thể uống lần đầu tiên vào buổi sáng và lần cuối cùng vào đêm ngủ

Ngủ ngáy

Nếu bạn ngủ ngáy trong đêm hoặc mở miệng khi ngủ có thể làm cho cổ họng của bạn rất ngứa rát. Nếu bạn có chắc mình ngủ ngáy không hoặc bạn có thể ghi âm lại nếu ngủ một mình.

Ngủ ngáy mãn tính có ba nguyên nhân : hút thuốc lá, béo phì và di truyền. Bạn nên giảm cân hoặc bỏ thuốc lá nếu bạn đang mắc phải hai nguyên nhân này. Nếu không bạn có thể đi khám bác sỹ chuyên khoa về não và mũi khi đang gây cho bạn ngủ ngáy .

Bài viết gần đây :

Sản phẩm