Nguy cơ bệnh tiểu đường của trẻ nhỏ do thói quen dinh dưỡng không lành mạnh

( Herbalife Viet Nam ) – Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ đái tháo đường không thể xảy ra với trẻ em.Khi trẻ em có những triệu chứng như ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, đồng thời bị sụt cân nhanh các bậc phụ huynh dẫn con đi khám mới tả hỏa khi biết con mình bị bệnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam cuộc sống của người dân đã thay đổi do điều kiên kinh tế nâng cao,ngày xưa khi ông cha ta không có xe hơi,xe máy,xe bus,taxi thì hạn chế bị bệnh ngày nay các dịch vụ giao thông đã làm cho con người lười vận động,lười tập thể dục thể thao đã dẫn đến tình trạng béo phì thừa cân,dinh dưỡng không hợp lý,xem tivi sử dụng máy vi tình nhiều…. Cũng là một trong nhưng nguy cơ của bệnh tiểu đường.

nguy co mac benh tieu duong cua tre nho

TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia,do điều kiện kinh tế thay đổi nên chế độ dinh dưỡng của người Việt Nam cũng thay đổi. Trẻ thừa cân do ăn quá nhiều thực phẩm có nhiều đường,nhiều tinh bột chất béo,ăn đồ ăn nhanh,nước uống có ga,lười luyện tập thể dục thể thao. Đây cũng chính là nguyên nhân làm gia tăng trẻ bị bệnh tiểu đường.

Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, tỷ lệ trẻ béo phì đang gia tăng ở mức báo động ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM,Hải Phòng,Cần Thơ,Đà Nẵng ,Thanh Hóa…. Đó kết quả của việc có lối sống và chế độ dinh dưỡng không lành mạnh

Việc thay đổi lối sống và thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý và việc cực kì quan trọng để thay đổi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch,tiểu đường,,ung thư,béo phì ở trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan :

Sản phẩm