May mắn sống sót khi bỏng 96%

( Herbalife ) – Một cô gái 20 tuổi ở Wrexham, xứ Wale bị bỏng tới 96% trong một vụ tai nạn xe khách hơn 1 năm trước đã phục hồi kỳ diệu nhờ sát cánh hỗ trợ của các thầy thuốc và người thân.

Trước đó, các thầy thuốc không dám trông mong Catrin Pugh sẽ bình phục sau tai nạn ở dãy núi Alps, Pháp hồi tháng 4/2013. Cô đã trải qua 3 tháng săn sóc đặc biệt và 200 ca phẫu thuật tại Bệnh viện Whiston, Merseyside, Anh. Hiện Catrin Pugh đang có kế hoạch thực hiện ước mong đại học dang dở sau một năm hồi phục chức năng.

May mắn sống sót khi bỏng 96%

May mắn sống sót khi bỏng 96%

Pugh là một trong hơn 50 hành khách trên chiếc xe lao xuống vực khiến người lái xe 63 tuổi tử nạn. Catrin Pugh cho biết cô chỉ nhớ ắt chìm trong biển lửa, sau đó cô nằm trên đường và la hét trong đau đớn.

“Điều tiếp theo tôi nhớ được là thức dậy với các vết bỏng tại Bệnh viện Whiston 3 tháng sau đó”, cô gái kể.

Trước đó, Pugh làm việc trong khu trượt tuyết nhưng hiện tại, sau khi bình phục, cô nuôi ước mơ vào đại học năm 2015 và đeo đuổi ngành trị liệu hoặc giảng dạy.

bác sĩ Ian James, người trực tiếp điều trị cho Pugh tại khoa bỏng bệnh viện, cho biết ông chưa từng thấy ai sống sót với diện tích bỏng lớn như vậy. Phương pháp của chuyên gia này là giữ vết thương luôn sạch để ngăn ngừa da nhiễm trùng trong khi đấu cho bệnh nhân điều trị mở mang như ghép da. Catrin Pugh được phẫu thuật ghép da từ mẹ và anh trai cô và cả da nhân tạo phát triển trong phòng thử nghiệm.

“Tôi đã học cách đi lại, học cách dùng bàn tay, tôi muốn có thể làm những điều như mình đã từng và hy vọng trong ngày mai, tôi sẽ vào trường đại học để nghiên cứu”, Catrin Pugh nói.

Hiện các bác sĩ hy vọng cô gái sẽ mau chóng bình phục các chức năng trong vòng 1 năm và trở lại bệnh viện trực tính để thay băng gạc, điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm