Mắc bệnh viêm khớp nên ăn gì ?

Xin chào các chuyên gia dinh dưỡng Herbalife, tôi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. được một người bạn khuyên cần kiêng các thực phẩm có mùi tanh. Như vậy có đúng không ? Tôi xin cảm ơn .

Mắc bệnh viêm khớp nên ăn gì ?

Mắc bệnh viêm khớp nên ăn gì ?

Chào bạn !

Đối với chế độ dinh dưỡng cho người viêm khớp dạng thấp cần ăn uống lành mạnh đủ chất, không cần kiêng các thực phẩm có mùi tanh như cá, tôm, cua ghẹ … Trừ những người bệnh có dị ứng với những thực phẩm này. Nếu người mắc bệnh viêm khớp đang dùng các loại thuốc có corticoid như cortison, prednisolon thì cần tránh các thức ăn có nhiều đường như bánh ngọt, chè… Nên bổ sung chất có nhiều canxi (như sữa và các chế phẩm), kali (chuối, rau cải).

Trong quá trình sinh hoạt người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cần tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, cần giữ tư thế thẳng cân đối khi đứng đi ngồi. Nên sử dụng ghế có tay vịn để đứng lên dễ dàng hơn. Khi nâng một vật nào đó, cần nâng bằng cả hai tay. Khi di chuyển đồ vật, nhất là vật nặng nên đẩy, không nên nhấc lên. Khi ngủ nên tựa toàn bộ lưng trên nệm chắc và đảm bảo đủ giấc. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ hoặc vào buổi sáng cũng có tác dụng giảm đau.

Bên mình đang bán các sản phẩm thực phẩm bổ xung dinh dưỡng giúp Hỗ Trợ điều trị bệnh viêm khớp, anh có thể sử dụng Herbalife Joint Support và sản phẩm Herbalife Xtra Cal .Liên hệ ngay với số 09.39.681.381 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.

Thân ái

Bài viết gần đây :

Sản phẩm