Mắc bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì ?

( Herbalife ) – Trong quá trình ăn uống hàng ngày, chúng ta đưa vào cơ thể quá nhiều cặn chất khó tiêu hóa và khó đào thải ra ngoài. Những tạp chất này bị cơ thể giữ lại lâu dần thành sỏi, và bệnh sỏi thận mà bệnh nhiều người gặp phải, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Người mắc bệnh sỏi thận nếu không ăn uống theo lời khuyên của các bác sỹ có thể sẽ làm cho viên sỏi to ra, nếu như đã chữa khỏi vẫn nên ăn uống lành mạnh để tránh bị tái phát trở lại. Vậy người mắc bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì ? Dưới đây là những loại thực phẩm mà người mắc bệnh sỏi thận nên kiêng ăn.

Mắc bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì

Mắc bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì ?

Kiêng ăn thực phẩm có chứa oxalate :

+ Trái cây : Quả việt quất, quýt, dâu tây, quả mâm xôi, nho đỏ, vỏ cam quýt… có hàm lượng oxalat cao cũng tăng nguy cơ gây sỏi thận.

+ Những loại rau có hàm lượng oxalat cao bao gồm: cần tây, tỏi tây, đậu bắp, củ cải, đậu, rau cải, khoai lang, đậu xanh, bí, cải xoăn, rau bina, cải xoong, ớt, cà tím, đậu tương. Các loại rau làm tăng axit uric bao gồm đậu, súp lơ, rau bina, măng tây và nấm.

Cần kiêng ăn thực phẩm có chứa nhiều Protein :

Các thực phẩm làm tăng axit uric bao gồm: Cá trích, cá mòi, cá cơm, nội tạng động vật bao gồm cả gan và lá lách. Ngoài ra, cũng cần kiêng ăn các loại nội tạng động vật, các loại thực phẩm làm tăng axit uric bao gồm nấm men, nước thịt, nước dùng xương và đồ uống có cồn. Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, khó tiêu hóa.

Cần kiêng thực phẩm có chứa muối, canxi :

Người mắc bệnh sỏi thận cần ăn kiêng một số sản phẩm từ sữa vì chúng có nhiều canxi như phomat và sữa chua. Đồ uống giàu oxalat bao gồm cà phê, bia, ca cao và nước chè. Socola, đậu phụ, mùi tây, hẹ, mầm lúa mì cũng cần ăn kiêng.

Thực phẩm chứa purine :

Người mắc bệnh sỏi thận cần ăn kiêng một số loại thực phẩm có chứa purine như cá khô, thịt khô, nội tạng động vật, thịt muối …

 

Bài viết gần đây :

Sản phẩm