Làm thế nào để không bị nóng dạ dày

( Herbalife ) – Chứng nóng dạ dày thường là do chế độ ăn uống không lành lạnh hay ăn những thức ăn có tính nóng,uống nhiều rượu bia trong người,hút thuốc,nóng dạ dày cần được kiểm soát nếu không nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa,lâu ngày có thể viêm loét dạ dày,đau dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày.Vậy làm thế nào để không bị nóng dạ dày ? Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn giảm nóng :

làm thế nào để không bị nóng dạ dày

Làm sao để dạ dày của bạn không còn bị nóng ?

+ Chuối: Chuối sẽ giúp giảm chứng nóng dạ dày hiệu quả. Vì chuối trung hòa axit trong dạ dày và tạo ra một hiệu ứng nhẹ nhàng. Bạn có thể ăn chuối chín hoặc nghiền với sữa.

+ Hạnh nhân: Đây là biện pháp truyền thống để điều trị nóng dạ dày. Ngâm hạnh nhân qua đêm và ăn với sữa tươi cho bữa ăn sáng.

+ Sữa tươi: Sữa tươi có thể giảm nhiệt cho dạ dày. Nó tạo ra cảm giác dịu mát với tình trạng bỏng dạ dày.

+ Uống nước mát là một trong những cách tốt nhất để giảm nóng cho dạ dày và ngăn không cho bị bỏng. Ngoài ra, uống sữa lạnh và ăn sữa chua cũng sẽ làm mát dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Bạn cũng có thể uống nước ép hoa quả tươi.

+ Nước dừa cũng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị nóng dạ dày và cung cấp một số hiệu ứng làm mát. Tuy nhiên, tránh các thức ăn cay nóng là biện pháp khắc phục quan trọng nhất. Tránh dùng gia vị quá nhiều và các loại đồ uống có caffeine và nóng như trà, cà phê…

+ Cháo: Cháo làm dịu mát dạ dày và làm tăng hàm lượng nước trong cơ thể. Nếu bạn ăn cháo mà không cần thêm gia vị, nó có thể giúp giảm nóng dạ dày hiệu quả. Bạn thậm chí có thể để nó nguội lạnh để có được kết quả tốt nhất.

+ Nước ép bắp cải: Bắp cải cũng như nước ép của nó ngoài việc giúp bạn giảm cân còn rất tốt để điều trị nóng dạ dày.

+ Dưa chuột: Dưa chuột chứa 95 % nước. Vì vậy, nó sẽ giúp dạ dày của bạn mát một cách tự nhiên.

+ Bơ: Bơ là loại trái cây dễ tiêu hóa và cũng đã được sử dụng để giảm nóng cho dạ dày một cách tự nhiên. Bạn có thể ăn quả bơ tươi hoặc uống nước ép để điều trị chứng nóng dạ dày.

+ Sữa chua: Sữa chua là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để điều trị nóng dạ dày và làm giảm cảm giác nóng. Bạn có thể ăn sữa chua tươi hoặc đánh cùng với nước và đường để uống.

Bài viết gần đây :

  1. Tác dụng của bí đỏ với sức khỏe
  2. Những điều cần tránh để bảo vệ đầu gối

Sản phẩm