Kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao (bí xanh)

Bí đao hay còn gọi là bí xanh có chứa nhiều chất xơ, vitamin dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt bí đao còn có tác dụng làm giảm mỡ thừa trong cơ thể, ức chế sự chuyển hoá đường thành sự tích tụ mỡ thừa.

kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao

Kinh nghiệm giảm cân bằng bí xanh

Cách làm nước ép bí đao

Chuẩn bị : Bí đao, muối, đường, một trái dứa

Cách làm :

Bí xanh bỏ vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng. DỨa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng nhỏ. CHo bí xanh, dứa vào máy ép. Đổ nước ép ra ly, có thể cho thêm một chút đá.

Bạn có thể lấy nước ép bí đao để uống thay nước hằng ngày vừa có tác dụng giải khát lại vừa giúp cơ thể triệt tiêu mỡ thừa rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

giam can bang bi xanh

Kinh nghiệm giảm cân bằng bí đao

Thực đơn giảm cân bằng bí đao :

Bữa sáng và bữa trưa: Vẫn ăn như bình thường với các món yêu thích, tuy nhiên nếu bạn muốn quá trình giảm cân nhanh hơn thì có thể lựa chọn ăn những thực phẩm ít chất béo, ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.

Với bữa tối, bạn sẽ sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. Bạn có thể ăn bí đao luộc, bí đao hấp cùng uống nước luộc bí đao hay tham khảo một số món ăn khác từ bí để vừa thay đổi khẩu vị lại không bị ngán.

Lưu ý, bữa tối bằng bí đao nên thực hiện trước 7 giờ tối. Ban đầu, khi chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như một món chính trong bữa tối cùng cơm, canh, vv… Sau đó, khi đã quen, bạn hãy dần dần thay thế bí đao thay cơm hoàn toàn để việc giảm cân thực sự hiệu quả.

Ăn bí đao tuy được coi là thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe con người nhưng hãy xen kẽ việc ăn bí đao với các loại rau củ khác để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe. Một tuần bạn chỉ cần ăn 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước luộc. Nếu vẫn còn đòi, bạn có thể ăn thêm hoa quả, rau xanh nữa nhé!

Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì bí đao rất ít calo, 100g bí mới có 15calo nên sẽ dễ làm hạ huyết áp của bạn. Do vậy, nếu bạn bị huyết áp thấp muốn giảm cân thì hãy ăn uống như bình thường vào bữa tối và chỉ coi bí đao như một loại rau xanh mà thôi.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm