Không nên uống nước khi ăn

( Herbalife ) – Nhiều người có thói quen : vừa ăn vừa uống trong bữa cơm, thói quen tưởng chừng như vô hại đó thực ra lại có nhiều tác hại cho sức khỏe sau này của bạn.

Lợi ích khi uống nước đúng cách

Bạn không nên vừa ăn vừa uống nước

Bên cạnh việc tăng lượng insulin, việc uống trong khi ăn có thể kéo theo việc tích trữ chất béo. Để tránh uống nhiều nước trong khi ăn, ông Shonali đưa ra một số lời khuyên: không nên ăn thức ăn quá mặn, bởi có thể gây khát nước, cần cố gắng ăn chậm và nhai kỹ.

Chuyên gia tư vấn chế độ ăn chay người Ấn Độ, ông Shonali Sabherwal cho biết: “Nhiều người uống nước trong khi ăn vì cho rằng nước khiến thức ăn đi xuống dễ dàng. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là một suy nghĩ sai lầm và có hại cho hệ tiêu hóa”.

Ông Shonali giải thích, uống nước trong khi ăn có thể gây ức chế hệ tiêu hóa và làm tăng đáng kể lượng insulin. Với người gặp vấn đề đường tiêu hóa hoặc bệnh tiểu đường, hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

“Dạ dày có khả năng nhận biết thời điểm chúng ta ăn và ngay lập tức tiết ra các dịch tiêu hóa. Nếu bắt đầu uống nước ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm trôi đi các dịch vị vốn được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, vì vậy sẽ làm giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa”, ông Shonali cho biết thêm.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, việc uống chỉ một chút xíu nước trong bữa ăn sẽ không thực sự có hại, nhưng nếu uống một, hai ly hay nhiều hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng: Tốt nhất là nên uống nước trước hoặc sau bữa ăn hai tiếng để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các bài viết gần đây :

Sản phẩm