Ích lợi của việc hạn chế ăn thịt

( Herbalife ) – Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, ăn ít thịt, tăng cường rau xanh sẽ giảm cholesterol và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tim mạch, giúp bạn giảm cân mà thân vẫn khỏe mạnh. Đó là lý do ăn ít thịt sẽ tốt cho thân thể của bạn.

Giảm cân

Một nghiên cứu được công bố trên tập san của Viện Dinh dưỡng, Hoa Kỳ năm 2013 cho thấy, những người không ăn thịt có chỉ số BMI trung bình thấp hơn so với người ăn thịt, và người ăn chay có tỷ lệ béo phì thấp hơn đáng kể so với người ăn tạp (9,4% so với 33,3%). Những người thừa cân và béo phì sau một chế độ ăn chay đã giảm cân nhiều hơn so với những người ăn thịt mặc dù cả hai nhóm cùng tiêu thụ lượng calo như nhau. Tiêu thụ chất béo bão hòa, trong đó đốn là thịt và sữa làm tăng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ bệnh tim. do vậy ăn nhiều rau làm giảm lượng chất béo bão hòa, nguyên tố gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch và béo phì.

loi ich cua viec han che an thit

Lợi ích của việc hạn chế ăn thịt đỏ

Giảm áp huyết

Người ăn chay ít tăng huyết áp hơn so với người ăn thịt, theo kết quả ban bố trên tùng san Dinh dưỡng Y tế công cộng. Cụ thể, những người hạn chế thịt và sản phẩm gia cầm có huyết áp thấp hơn, cũng như vòng eo nhỏ hơn, so với những người liền tù tù tiêu thụ những loại thực phẩm này.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho thấy những người ăn chay giảm nguy thời cơ chứng chuyển hóa, một nhóm các yếu tố nguy cơ hệ trọng đến bệnh tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và bệnh tim.
Nguy cơ ung thư giảm

Năm 2002, các nhà nghiên cứu tại Đại học Loma Linda thực hiện một nghiên cứu trong 10 năm đã tìm thấy mối hệ trọng giữa chế độ ăn chay và nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người ăn chay ít mắc ung thư đường tiêu hóa, chẳng hạn như ung thư đại trực tràng, và nữ giới ăn chay giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Cải thiện đường tiêu hóa

Ăn nhiều rau và cây họ đậu có tức là lượng chất xơ của bạn sẽ tăng lên, và nhiều chất xơ sẽ cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt ở nữ giới, ăn chay rất tốt cho đường tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy thân nhẹ nhõm hơn, tràn đầy sinh lực, và thậm chí quyến rũ hơn.

Làm đẹp da

Ăn chay rất tốt cho làn da của bạn. Ăn trái cây tươi, rau, và ngũ cốc nguyên hạt chứa chất chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do có thể giảm các nếp nhăn, đốm nâu, và các dấu hiệu lão hóa, giúp làn da tươi sáng và căng tràn.

Bạn có thể hạnh phúc hơn

Các nhà nghiên cứu Đại học Warwick và Đại học Dartmouth đã nghiên cứu lề thói ăn uống của 80.000 người Anh và thấy rằng, những người ăn ít thịt và nhiều rau xanh giúp cải thiện tinh thần, tâm cảnh vui vẻ và cảm thấy lạc quan, hạnh phúc hơn.

Tăng cường năng lượng

Ăn nhiều rau chân vịt, cải xoăn, đậu, và các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống có chứa nitrat giúp bạn cảm thấy chứa chan sinh lực hơn theo thời kì. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống giàu nitrat làm giảm huyết áp, mở rộng các huyết mạch để lưu thông oxy, tiếp thêm sinh lực giúp bạn khỏe mạnh hơn và thậm chí có thể nâng cao hiệu suất khi vận động.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm