Hướng dẫn cách phân biệt chanh ta và chanh Trung Quốc

( Công Ty Herbalife ) – Chanh tươi có nhiều công dụng cho sức khoẻ của bạn, mỗi ngày 1-2 ly chanh tươi pha mật ong rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, chống oxy hoá, làm sạch đường ruột, giúp tăng cường các hoạt động chuyển hoá. Nhưng nếu dùng chanh ta sẽ tốt hơn và đảm bảo hơn rất nhiều chanh Trung Quốc, chanh Trung Quốc có nhiều hoá chất bảo vệ và nhà nuôi trồng có sử dụng nhiều hoá chất kích thích tăng trưởng nên rất có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Dưới đây công ty Herbalife hướng dẫn bạn cách phân biệt chanh ta và chanh Trung Quốc giúp bạn và gia đình yên tâm và đảm bảo sức khoẻ trong quá trình sử dụng loại chanh tươi này.

Hướng dẫn cách phân biệt chanh ta và chanh Trung Quốc

Hướng dẫn cách phân biệt, nhận biết chanh ta và chanh Trung Quốc

Màu sắc bên ngoài của chanh tươi :

Cả chanh ta và chanh Trung Quốc đều có thể có màu xanh ngả vàng nhạt nhưng chanh vườn thường có màu sậm, da tuy vẫn có độ trơn láng nhưng kém bóng hơn chanh Trung Quốc

Kích thước quả :

Đừng ham chọn những quả chanh to bởi rất có thể đó là kết quả của thuốc kích thích tăng trưởng. Kinh nghiệm dân gian cho hay những quả chanh nhỏ nhưng nặng thường có nhiều nước hơn loại quả to nhưng nhẹ xộp.

Vỏ ngoài của chanh tươi :

Chanh ngâm tẩm hóa chất thường rất “đẹp mã”, bóng bẩy nên dễ thu hút được sự quan tâm của các bà nội trợ. Còn chanh không hoá chất vỏ ngoài thường sần sùi không bắt mắt.

Lựa chọn dựa vào mùi vị :

Không chọn chanh có mùi hắc. Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách, để chanh vào túi ni lông, túm lại trong chốc lát, rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì sẽ có mùi hơi hắc.

Lựa chọn nguồn gốc, xuất xứ của chanh :

Bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo không mua phải chanh Trung Quốc trà trộn vào. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp.

Đây chỉ là những cách nhận biết bên ngoài của quả chanh, anh chị nên chọn mua chanh tươi ở các cơ sở bán thực phẩm rau xanh sạch uy tín và có thương hiệu để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm