Giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng đẹp

( Herbalife ) – Theo các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cho biết đôi mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài,làm việc và học tập Để giảm tối đa những khuyết tật về mắt khi sử dụng máy tính, các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra một công thức rất đơn giản “4*20”.

Cách giúp đôi mắt luôn sáng đẹp

Giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng đẹp

Điều này được các nhà khoa học tại Đại học Taxas (Mỹ) giải thích như sau: cứ sau khoảng 20 phút làm việc với máy tính bạn phải cho đôi mắt nghỉ ngơi, sau đó tập trung tâm trí vào một vật cách màn hình máy tính khoảng 6m rồi chớp mắt 20 lần liên tục sẽ giúp bạn không bị mỏi mắt, khô mắt và tránh căng thẳng. Đặc biệt, nó rất hiệu quả khi bạn làm việc tại văn phòng thiếu ánh sáng, gió và dùng điều hòa không khí.

– Hai mắt mở to nhìn cố định lên trên trán trong vòng 10 giây. Tương tự như vậy, bạn tập trung 2 mắt nhìn vào sống mũi của mình trong 10 giây.

– Đầu giữ nguyên và đảo mắt lên, xuống rồi từ trái sang phải. Lặp lại động tác này 5 lần.

– Mở to mắt rồi nhìn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Động tác này cũng lặp lại 5 lần.

Tiếp đó, bạn tập trung nhìn vào một vật ngoài cửa sổ trong khoảng thời gian 2 phút rồi dùng tay xoa nhẹ các vùng cơ xung quanh mắt giúp cho máu dễ lưu thông, tuyến lệ hoạt động tốt không gây khô mắt.

Chú ý: nếu bạn có đeo kính cận, viễn, loạn hay kính áp tròng thì phải gỡ bỏ nó ra trước khi thực hiện những động tác này.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm