Giảm mỡ dư thừa bằng những cách đơn giản dễ thực hiện

( Herbalife ) – Công việc của bạn quá áp lực ? bạn không dành thời gian cho vận động rèn luyện để nâng cao sức khỏe ? Chế độ ăn uống của bạn quá nhiều chất béo, đường, tinh bột, calo … đó chính là thủ phạm kiến cơ thể bạn đang thừa mỡ, dư thừa cân nặng. Thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe như tim mạch, huyết áp, xương khớp …

Cách giảm mỡ thừa

Cách đơn giản giúp giảm mỡ thừa

Nếu bạn thay đổi một chút thói quen ăn uống, rèn luyện vận động, thư giãn .. sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng mỡ thừa và hạn chế được bệnh tật. Dưới đây là cách giảm mỡ thừa đơn giản mà dễ dàng thực hiện :

Rèn luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày

Các hoạt động thể chất không chỉ giúp bạn tăng cường các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, mà còn giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa, giúp phát triển cơ bắp, giảm tích tụ mỡ thừa đặc biệt là vùng bụng. Hãy cố gắng duy trì thói quen này hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Cách giảm mỡ dư thừa hiệu quả

Ăn nhiều rau xanh giúp bạn giảm nguy cơ thừa cân

Ăn nhiều rau củ quả.

Nhiều người có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay đều nói rằng : bí quyết của họ chính là 95% thực phẩm ăn uống là rau, củ quả. Thật vậy, rau củ quả là những thực phẩm rất ít năng lượng, ít chất béo nhưng lại giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa – Đây đều là những dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn, không chỉ giúp bạn giảm nguy cơ thừa cân béo phì mà còn giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Hãy giảm căng thẳng

Bị stress sẽ kích thích sự hoạt động của các hoóc môn ức chế như: cortisol, adrenaline đi kèm với chúng là các axit béo và khi những axit béo này không được đốt cháy chúng sẽ quay lại khu vực bụng của bạn. Vì vậy hãy có một chế độ ăn uống giàu vitamin C, axit béo omega-3 góp phần giảm những hoóc môn gây ức chế và chống lại béo bụng. Một số thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C cao như: cam, quýt, ớt chuông…

Cách giảm mỡ bằng ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ tích tụ mỡ thừa

Sử dụng thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt

Mới đây một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng của Mỹ đã chỉ ra rằng : một chế độ ăn uống ít calo và giàu ngũ cốc có tác dụng thu hẹp vòng eo của những người bị bệnh béo phì. Điều này có thể là do ngũ cốc tác động làm giảm các phản ứng insulin, ngăn chặn sự tích tụ carbohydrate từ đó ngăn chặn sự lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Sử dụng chất béo không bão hòa

Chất béo bão hòa là nguy cơ của nhiều loại bệnh tật và cũng là nguyên nhân gây thừa cân béo phì, tuy nhiên chất béo không bão hòa ( Omega 3 ) lại giúp cơ thể giảm được lượng mỡ thừa, đặc biệt là mỡ xung quanh vùng bụng, thậm chí chất béo không bão hòa còn có thể tiêu tốn năng lượng hơn cả tập thể dục nhiều lần. Dầu oliu và hạnh nhân là những thực phẩm có hàm lượng cao chất béo không bão hòa. Omega-3 có rất nhiều trong các loại như: cá hồi, hạt lanh, quả óc chó.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm