Giảm đường huyết trong máu giúp tăng cường trí nhớ

( Herbalife ) – Người cao tuổi khi hệ thống mạch máu, não bộ đang dần bị lão hóa và nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ ngày càng cao.  Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đưa cân nặng về mức lý tưởng, giảm được đường huyết trong máu xuống mức tốt nhất sẽ giúp tăng cường trí nhớ, giảm được nhiều nguy cơ của sức khỏe.

Giảm đường huyết trong máu giúp tăng cường trí nhớ

Giảm đường huyết giúp tăng cường trí nhớ

Đó là theo kết quả một nghiên cứu mới được đăng trực tuyến trên tạp chí Neurology® ngày 23/10.
Nghiên cứu gồm 141 người tuổi trung bình là 63 không bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Những người thừa cân, uống hơn 3,5 phần đồ uống có cồn/ngày và những người suy giảm trí nhớ hoặc tư duy được loại khỏi nghiên cứu.

Các đối tượng tham gia được kiểm tra trí nhớ và nồng độ đường huyết. Họ cũng được chụp não để đo kích thước vùng hồi hải mã – vốn được xem là đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ.

Kết quả cho thấy những người có nồng độ đường huyết thấp hơn dễ đạt điểm cao hơn trong các tét kiểm tra về trí nhớ. Những người có nồng độ đường huyết cao hơn có thể tích hồi hải mã nhỏ hơn.

Các tác giả nghiên cứu nói kết quả này cho thấy giảm nồng độ đường huyết có thể là một chiến lược có triển vọng nhằm ngăn ngừa các rối loạn trí nhớ và suy giảm nhận thức khi có tuổi.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm