Đồ ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ

Herbalife  Việt Nam – Hầu hết các loại thực phẩm công nghiệp chế biến thành đồ ăn có chứa nhiều chất béo chuyển hoá, phụ gia, tuỳ theo sản phẩm thì mức độ ít nhiều sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại thực phẩm này trong thời gian dài thì sẽ khiến trẻ nhỏ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày đấy. Dưới đây là những loại thực phẩm được thống kê từ Afamily.vn .

Đồ ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ

Thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ

Bim bim

Món ăn nhanh hợp khẩu vị này có thể chứa các chất phụ gia bao gồm sodium glutamate, dinatri guanylat.Cả hai chất này đều khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mì ăn liền

Một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm, phổ biến nhất gồm có sodium glutamate, màu caramel, axit citric…và những phụ gia khác.Nếu chúng ta ăn món này trong thời gian dài, chất axit citric có thể gây giảm canxi trong máu, gây ra bệnh canxi máu thấp.

Các loại quả ngâm tẩm sấy khô

Phụ gia trong các món này gồm có axit citric, kali sorbat, natri benzoat… Trong đó, chất Sodium benzoate có khả năng phá hủy vitamin B1, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của trẻ em.

pie Thực phẩm gây ung thư dạ dày

Bánh (Pie) gồm bánh trứng và bánh sô cô la

Trong loại bánh này chứa các loại dầu hydro hóa (axít béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch).Chất ngọt, chất bảo quản, chất nhũ hoá, chất làm nở bột, hương vị, màu sắc, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa… có thể coi đây là một món thực phẩm hỗn hợp các chất phụ gia.

Xúc xích, thịt nguội

Phụ gia có trong xúc xíc bao gồm sodium nitrite, kali sorbate. Trong đó natri nitrit có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư.

Thạch

Thạch chứa các thành phần sorbate kali, axit citric, và phổ biến nhất là các chất phụ gia như carrageenan.Ăn quá nhiều chất kali sorbate có thể gây ra phản ứng dị ứng, và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của trẻ em.

Các món kem

Kem chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất làm đặc, bột màu và phụ gia tổng hợp khác. Đặc biệt trong số các phụ gia này chính là chất tạo màu nhân tạo.Theo chuẩn mực sản xuất an toàn, các chất phẩm màu hóa học để tạo màu sắc cho kem là chất không được phép sử dụng cho thực phẩm.

banhquy Đồ ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ

Đồ ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở trẻ nhỏ

Bánh quy

Phụ gia có trong bánh quy bao gồm natri pyrosulfite, axit citric, sorbitol. Ăn vào cơ thể một số lượng lớn natri metabisulfit có thể gây tổn hại tế bào và độc tính sinh học.

Trà sữa

Món trà sữa phổ biến nhất được trẻ em và thanh thiếu niên rất ưa chuộng chứa các chất phụ gia bao gồm kali sorbat, natri Hexametaphosphate…
Khi ăn quá nhiều món này có thể gây ra rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.

Kẹo cao su

Kẹo cao su chứa chất aspartame, sorbitol, acid citric và các phụ gia khác. Ăn quá nhiều chất này vào cơ thể sẽ có thể gây ra bệnh tiêu chảy.

 

Bài viết gần đây :

Sản phẩm