Dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ung thư gan

( Herbalife ) – Gan là cơ quan đặc biệt quan trọng với sức khỏe chúng ta, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và chức năng dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và đào thải độc tố. Bệnh ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng dấu hiệu triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng.

Và nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu bạn cũng không nên mất hết hy vọng, cần lạc quan tích cực điều trị, duy trì trạng thái tâm lý ổn định để thuận lợi cho quá trình điều trị. Nếu như bạn nhận thấy bạn đang  có những dấu hiệu dưới đây cần đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa để có được chuẩn đoán chính xác từ bác sỹ.

Dấu hiệu bệnh ung thư gan

Dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ung thư gan

Ngứa

Bạn bị ngứa không rõ nguyên nhân, rất có thể gan của bạn đang có vấn đề, và đó cũng là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Tụ dịch vùng bụng

Một trong những dấu hiện ban đầu của bệnh ung thư gan chính là tụ dịch vùng bụng, chướng bụng cùng với việc là bạn có thể sờ được thấy gan cũng là dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh.

Gan nở rộng

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Nước tiểu có màu tối

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Khó chịu vùng gan

Bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu nhẹ ở vùng gan, xuất hiện những cơn đau, có lúc có thể là đau vai phía bên phải, cũng có một số bệnh nhân có hiện tượng gan to, có thể sờ thấy được.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm